26/03/2020 09:22 GMT+7

Công an lập danh sách hơn 81.500 người nhập cảnh trong 17 ngày

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Theo rà soát thống kê của lực lượng công an trên cả nước, từ ngày 7 đến 24-3, có hơn 81.500 người từ nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đang cư trú tại các địa phương.

Ngày 26-3, thông tin từ Bộ Công an cho biết tất cả công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc đã có báo cáo chi tiết kết quả kiểm tra, rà soát số lượng người từ nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam, theo đúng tinh thần "đi từng ngõ, gõ từng nhà".

Trong thời gian rất ngắn, công an các địa phương đã huy động tối đa lực lượng quản lý hành chính, chủ công là lực lượng cảnh sát khu vực, công an phường, thị trấn, công an xã chính quy phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tại cơ sở để tiến hành rà soát đến từng nhà, từng hộ dân.

Đối với trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, lực lượng công an đã rà soát tại từng cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú, khách sạn, kiểm tra các khu công nghiệp, doanh nghiệp... và yêu cầu đơn vị chủ quản xác nhận chi tiết từng người nước ngoài đang làm việc, cư trú tại đây...

Bộ Công an cũng cho biết ngoài việc vận động các tổ chức, cá nhân tự giác thực hiện tốt công tác khai báo tạm trú, tạm vắng, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh; kịp thời phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm hoặc không hợp tác thì lực lượng công an còn phối hợp tốt với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp tiến hành rà soát, kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của từng người trong diện rà soát.

Theo kết quả rà soát, từ ngày 7 đến 24-3, có 36.911 người nước ngoài và 44.636 công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đang cư trú tại các địa phương.

Trong đó Hà Nội, TP.HCM và một số thành phố du lịch tập trung số lượng lớn người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh. Điển hình như Hà Nội đã có gần 4.400 người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh trong thời gian trên.

Theo Công an Hà Nội, trong số những người trên, 64 người có biểu hiện ho, sốt, đã được đưa cách ly và gần 2.800 người cách ly tại nhà.

Bộ Công an: Rà soát từng nhà lập danh sách người từ nước ngoài về và vào Việt Nam Bộ Công an: Rà soát từng nhà lập danh sách người từ nước ngoài về và vào Việt Nam

TTO - Lực lượng công an cả nước sẽ tổ chức rà soát từng nhà, từng hộ dân, để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương.

THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên