Trong khi mặt hàng rau, củ, quả các loại biến động giá mạnh thì thịt các loại lại giảm từ 10-15% - Ảnh: Q.Định
Ngày 28 tháng Chạp (13-2), giá bán lẻ su lơ, đậu cove, khoai tây… tại chợ Nguyễn Văn Trỗi (Q,3), Trần Hữu Trang, Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đều có mức giá mới so với ngày trước đó.
Cụ thể, giá su lơ từ 15.000 đồng/kg (ngày thường) tăng lên 20.000 đồng/kg vào 27 tháng Tết và vọt lên mức 40.000 đồng/kg vào sáng 28 Tết. Đậu cove từ 20.000 đồng/kg (ngày thường) hiện giữ mức 50.000 đồng/kg.
Theo bà Ngọc Nga, giá cả một số rau củ quả khác tại chợ Nguyễn Văn Trỗi (Q.3) cũng có mức tăng 70-100% so với hai ngày trước, dù nguồn cung rất dồi dào. "Ai cũng nói Tết mà nên giá cả tăng chóng mặt dù nhu cầu cũng không tăng quá đột biến", bà Ngọc Nga nhận xét.
Trong khi đó, Công ty Vissan tiếp tục kéo dào chuỗi khuyến mãi dài hơi, với mức giảm từ 10% - 15% thịt heo tươi sống tại hệ thống chuỗi cửa hàng Vissan và toàn bộ điểm bán thịt tươi sống trên kênh siêu thị của công ty, bao gồm chuỗi cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vissan, các hệ thống siêu thị Saigon Co.op,Vinmart, Vinmart+, Satrafoods, Aeon Citimart, Giant, Auchan, Cocomart, Queenland mart, HQC mart và Mỹ Đức.
Đơn cử, các mặt hàng xương đuôi, ống, xương bộ, sườn sống, nọng heo, da mỡ vụn, da heo lớn…có mức giảm 15%. Còn các mặt hàng thịt đùi, thịt vai, nạc dăm, nạc đùi, cốt lết ….có mức giảm 10%.
Theo đại diện Vissan, toàn bộ nguồn cung thịt heo đều là heo VietGAP, được thu mua từ các trang trại đã được chứng nhận, kiểm tra, kiểm soát bởi các đơn vị chức năng.
Nguồn heo được tiếp nhận tại công ty Vissan theo đúng quy trình, được giết mổ trên dây chuyền công nghiệp có sự kiểm soát chặt chẽ bởi cơ quan thú y độc lập, đồng thời truy xuất được nguồn gốc theo chương trình Te-food của thành phố.
"Vissan cũng kiểm soát chặt chẽ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu giết mổ cho đến khâu phân phối ra thị trường. Tại các điểm bán, công ty đều trang bị tủ mát để bảo đảm chất lượng thịt", đại diện Vissan thông tin thêm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận