Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Một số nơi đắp đất chặn đường, lãnh đạo Quảng Ninh yêu cầu chấm dứt

03/04/2020 19:25 GMT+7

TTO - Ngày 3-4, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản yêu cầu các địa phương trực thuộc tỉnh này không áp dụng các biện pháp như đào hào, đổ đất ngăn đường để hạn chế giao thông, trường hợp cần thiết thì phải lắp đặt rào chắn, có biển báo hướng dẫn.

Một số nơi đắp đất chặn đường, lãnh đạo Quảng Ninh yêu cầu chấm dứt - Ảnh 1.

Một tuyến đường tại khu vực tỉnh Quảng Ninh bị đổ đất chặn đường trong ngày 2-4 - Ảnh: ĐỨC NGUYỄN

Trước đó tại một số địa phương trong tỉnh Quảng Ninh xuất hiện tình trạng đổ đất, đặt ống bêtông chặn các lối mòn, đường dẫn không có tổ công tác làm nhiệm vụ chốt chặn để kiểm soát y tế.

Sau khi có ý kiến cho rằng việc này đang "ngăn sông cấm chợ", cản trở hoạt động đi lại của người dân, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo gỡ bỏ nhưng vẫn phải tăng cường kiểm soát, đảm bảo nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ngành công an, giao thông vận tải, y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, toàn diện người trên các phương tiện từ các nguồn ngoài tỉnh vào Quảng Ninh đến hết ngày 15-4.

Tại các chốt kiểm soát ra vào tỉnh, Sở Y tế hướng dẫn các địa phương cấp giấy xác nhận (ghi rõ họ tên, số căn cước công dân, điện thoại liên hệ, địa chỉ nơi ở, nơi đến, ngày đến và rời Quảng Ninh). Các chốt kiểm soát có trách nhiệm thông báo kịp thời cho cơ sở y tế nơi người đến.

Với xe cá nhân, xe gia đình thì thuyết phục chỉ đi trong trường hợp thực sự cần thiết, còn lại yêu cầu trở về để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Để tránh phải kiểm soát nhiều lần đối với người và phương tiện qua các trạm chốt kiểm soát của tỉnh, địa phương, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, hướng dẫn các địa phương tiếp tục thực hiện việc kiểm soát khai báo y tế 1 lần/ngày/1 hành trình di chuyển tại chốt kiểm soát đầu tiên trên hành trình của phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Một số nơi đắp đất chặn đường, lãnh đạo Quảng Ninh yêu cầu chấm dứt - Ảnh 2.

Sau 0h ngày 3-4, người và phương tiện từ nơi khác vẫn có thể đi qua địa bàn tỉnh Thái Bình sau khi hoàn tất việc khai báo y tế và đo thân nhiệt không có dấu hiệu bất thường - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tại tỉnh Thái Bình, sau công điện khẩn của chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng việc di chuyển của người dân từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh này từ 0h ngày 3-4, qua ghi nhận cho thấy nhiều người điều khiển phương tiện từ các tỉnh thành khác vẫn có thể đi lại bình thường.

Theo đó, người dân điều khiển phương tiện sau khi làm các thủ tục khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt tại các chốt kiểm soát y tế ở khu vực cửa ngõ sẽ được tiếp tục đi lại bình thường.

Trên địa bàn huyện Kiến Xương và Quỳnh Phụ, trước đó xuất hiện tình trạng rào chắn lối đi lại thì đến nay cũng đã được dỡ bỏ. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn được bố trí tại các điểm chốt thuộc thôn, tổ để kiểm soát y tế đối với người ra vào.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận