Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Nhiều đường ngang, lối tắt tại Hải Phòng bị chặn để cấm đi lại

03/04/2020 11:04 GMT+7

TTO - Ngày 3-4, nhiều đường ngang lối tắt tại TP Hải Phòng bị lực lượng chốt chặn rào lại và tại các cửa ngõ ra vào thành phố, nhiều người lái xe ra đường không có lý do chính đáng cũng được yêu cầu quay lại.

Nhiều đường ngang, lối tắt tại Hải Phòng bị chặn để cấm đi lại - Ảnh 1.

Người dân muốn "đi tắt" qua khu vực chợ Hương để về huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng được yêu cầu đi lối khác - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ghi nhận trong ngày 3-4, tại khu vực ngã tư chợ Hương, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng, ngay đầu tuyến phố lối đi vào khu chợ Hương cũng là đường tắt được nhiều người dân sử dụng để đi về khu vực huyện Kiến Thụy bị tổ công tác "bít lại" bằng nhiều vật dụng khác nhau, người có nhu cầu đi qua lối tắt này được yêu cầu di chuyển theo tuyến đường trục chính khác với quãng đường dài hơn.

Ngay cuối tuyến phố Phúc Lộc, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, tổ công tác làm nhiệm vụ chốt chặn tại đây cũng yêu cầu người dân đi lối khác vì đường đã bị cấm. 

Từ ngày 2-4, tại các trạm kiểm soát ở khu vực "cửa ngõ" ra vào thành phố, tất cả những người điều khiển phương tiện không có lý do chính đáng, không phải là xe chở hàng hóa nhu yếu phẩm hoặc phụ vụ chở hàng hóa theo quy định đều được yêu cầu quay đầu trở lại.

Hiện trên địa bàn thành phố Hải Phòng có hơn 2.560 tổ kiểm soát, phòng chống dịch bệnh ở cơ sở và tiếp tục thành lập thêm các trạm, chốt để kiểm soát nhằm hạn chế các phương tiện ra vào thành phố.

Theo lãnh đạo TP Hải Phòng, tất cả những người lái xe phải quay đầu tại các khu vực cửa ngõ ra vào thành phố đều là những người không có lý do chính đáng, phần lớn chỉ có nhu cầu thăm thân chứ không phải giải quyết công việc cấp thiết nên việc tổ công tác yêu cầu quay trở lại là hoàn toàn đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm hạn chế việc mầm bệnh bùng phát trên địa bàn.

Ngoài các xe từ nơi khác đi đến, cả xe cộ ở thành phố nếu không có lý do cũng được yêu cầu quay trở về nhà.

Nhiều đường ngang, lối tắt tại Hải Phòng bị chặn để cấm đi lại - Ảnh 2.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác kiểm soát của các tổ công tác làm việc trong đêm 2-4 - Ảnh: M. HẢO

Ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy Hải Phòng, đánh giá cao vai trò của các chốt cửa ô thành phố tiếp giáp với các tỉnh thành. Bản thân ông cũng đề nghị các chốt này thực hiện tốt nhiệm vụ đặt ra là hạn chế người mang mầm bệnh vào thành phố, tuy nhiên vẫn đảm bảo cho việc lưu thông hàng hóa để phát triển sản xuất, không để tình trạng "ngăn sông cấm chợ".

Ông Thành cũng đồng ý chủ trương giao các địa phương chủ động việc phân bổ các chốt đảm bảo hiệu quả, thực chất trong công tác phòng chống dịch bởi nếu dịch COVID-19 xuất hiện tại khu vực nào thì người đứng đầu địa bàn đó sẽ phải chịu trách nhiệm cao nhất.

Ngoài tăng cường kiểm soát vào ban ngày, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng, chỉ đạo sau 22h hàng ngày, lực lượng công an phải chuyển từ trạng thái hoạt động kiểm soát dịch bệnh sang chốt điểm an ninh trật tự.

Trước mắt trong các ngày đầu, lực lượng công an thành phố tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm việc không ra khỏi nhà sau 22h, từ ngày 5 đến 15-4 sẽ áp dụng các biện pháp xử phạt vi phạm hành chính với mức tối đa theo quy định với các trường hợp ra khỏi ra sau 22h không có lý do chính đáng, không mang theo giấy tờ tùy thân.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: "Ngăn sông cấm chợ" là sai chỉ đạo của Thủ tướng Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Ngăn sông cấm chợ' là sai chỉ đạo của Thủ tướng

TTO - Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 2-4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, người phát ngôn của Chính phủ, cho biết liên quan đến chỉ thị 16 của Thủ tướng đã có một số địa phương hiểu và thực hiện sai.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận