Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Kiến nghị kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học

26/01/2018 15:55 GMT+7

TTO - Hội lương thực - thực phẩm TP.HCM (FFA) đề xuất các sở ngành chức năng của TP.HCM cần tăng cường công tác kiểm soát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong hệ thống giáo dục hiện nay.

Kiến nghị được FFA đưa ra trong hội nghị tổng kết 2017 và phương hướng hoạt động 2018 vừa tổ chức. 

Ông Nguyễn Ngọc An, phó chủ tịch FFA, đề xuất các sở ngành chức năng của thành phố cần tăng cường công tác kiểm tra, cũng như chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong hệ thống giáo dục hiện nay trên địa bàn.

Đồng thời thành phố cần có chủ trương để ngành giáo dục triển khai, kết nối, đưa các sản phẩm của doanh nghiệp ngành thực phẩm uy tín, có thương hiệu tốt trên thị trường Việt Nam được tiếp cận, cung cấp thực phẩm vào hệ thống giáo dục, từ đó tạo cơ hội cho thế hệ trẻ được sử dụng nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn, đảm bảo sức khỏe và phát triển về trí tuệ.

Trước đó, FFA và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, theo đó Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp hội viên của FFA với các trường mầm non, tiểu học ở TP.HCM trong việc cung cấp thực phẩm an toàn cho các trường này.

Đồng thời sẽ hợp tác với FFA trong công tác đấu tranh đối với các cơ sở, doanh nghiệp chế biến, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng lương thực thực phẩm kém chất lượng và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận