Tag: xuất huyết não

Việt Nam ứng dụng Robot phẫu thuật u não thế hệ mới

Ngày 28-5, tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã chính thức công bố và báo cáo ứng dụng thành công Robot mổ não thế hệ mới Modus V Synaptive. Đây là Robot mổ não duy nhất tại VN được Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM đưa vào hoạt động.

Bệnh viện Quân y 175 nhận chuẩn kim cương của Tổ chức Đột quỵ thế giới

Ngày 11-5, Bệnh viện Quân y 175 đã được Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO) công nhận tiêu chuẩn kim cương vì những tiến bộ trong công tác điều trị bệnh nhân đột quỵ quý 4 năm 2022 đến nay.

Đi nắng về ngồi máy lạnh, một người đàn ông đột quỵ

Vừa chở hàng về giữa trưa, một người đàn ông ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã bật quạt số lớn và điều hòa cùng lúc để nằm nghỉ, ngay sau đó đã bị đột quỵ.

Giun đầu gai gây mù mắt, liệt chi... có trong thủy hải sản sống

Có người bị giun đầu gai gây bệnh tại hệ thần kinh trung ương khiến liệt nửa người, có người bị giun đi từ bìu lên bụng… chỉ vì thích các món khoái khẩu từ hải sản chưa nấu chín.

Trời lạnh đề phòng bệnh mãn tính

Miền Bắc đang bước vào những đợt rét đậm của mùa đông, có nơi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C. Nhiệt độ xuống thấp gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, nhất là với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người có bệnh mãn tính...

Cứu sống bé trai 13 tuổi bị xuất huyết não

TTO - Bé Q.N. (13 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng co giật, giảm ý thức do vỡ khối dị dạng thông động tĩnh mạch não. Đây là bệnh lý hiếm gặp.

Bác sĩ quân y Việt Nam cấp cứu thành công nhân viên Liên Hiệp Quốc bị đột quỵ não

TTO - Bệnh nhân là nhân viên Liên Hiệp Quốc được chẩn đoán sơ bộ đột quỵ não bán cầu não bên trái giờ thứ nhất nghi do xuất huyết não, được đưa vào bệnh viện trong tình trạng yếu liệt nửa người bên phải.

15 con khỉ cấy chip não Neuralink của tỉ phú Elon Musk đã chết

TTO - Trong tổng số 23 con khỉ được cấy chip não Neuralink của tỉ phú Elon Musk tại Đại học California Davis từ năm 2017 đến năm 2020, có ít nhất 15 con đã chết.

Nữ sinh lớp 12 bất ngờ đột quỵ sau đi học về

TTO - Đi học về, nữ sinh lớp 12 đột ngột co giật mạnh, bất tỉnh rồi rơi vào hôn mê sâu. Được cấp cứu kịp thời, nữ sinh đã may mắn thoát chết.

Đan Mạch ghi nhận 1 ca tử vong sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca

TTO - Cả 2 người bị bệnh nặng sau khi tiêm vắc xin hãng AstraZeneca đều là nhân viên bệnh viện tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch. Trong đó 1 người thiệt mạng và người còn lại bị bệnh nặng do đông máu và xuất huyết não.