28/09/2021 00:13 GMT+7

TP.HCM hỗ trợ người dân có nguyện vọng về quê

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Nhằm tạo điều kiện cho người dân trở về các tỉnh thành an toàn, Sở Y tế TP.HCM giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phân bổ test nhanh cho trung tâm y tế quận, huyện và TP Thủ Đức để xét nghiệm cho người dân có nguyện vọng về quê.

TP.HCM hỗ trợ người dân có nguyện vọng về quê - Ảnh 1.

Hướng dẫn người dân lên xe tại bến xe Miền Tây để về quê - Ảnh: K.T.

Ngày 27-9, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn về hỗ trợ người dân từ TP.HCM về địa phương. Theo đó, Sở Y tế đã tiếp nhận văn bản từ nhiều tỉnh thành đề nghị hỗ trợ người dân đang sinh sống tại TP.HCM được trở về địa phương. 

Nhằm tạo điều kiện cho người dân về địa phương an toàn, Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phân bổ test nhanh cho trung tâm y tế quận huyện và TP Thủ Đức để xét nghiệm cho người dân có nguyện vọng về quê. Đối với trường hợp có kết quả dương tính thì xử lý theo quy định.

Sở Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh thành gửi UBND các quận huyện và TP Thủ Đức danh sách cụ thể của người chuẩn bị về quê để làm căn cứ cho các quận huyện tổ chức thực hiện. 

Trước đó, ngày 7-7, Bộ Y tế cũng có văn bản gửi UBND các tỉnh thành trực thuộc trung ương về việc tiếp nhận người từ TP.HCM trở về. 

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND TP.HCM trao đổi với UBND các tỉnh thành trước khi đưa người từ TP về; thống nhất bố trí phương tiện vận chuyển đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. 

Tất cả những người về từ TP.HCM phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong 7 ngày, tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Đồng thời thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly tại nhà. 

Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, người dân hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế để xử lý. 

Dầm mưa hỗ trợ hơn 100 phụ nữ mang thai về quê tránh dịch Dầm mưa hỗ trợ hơn 100 phụ nữ mang thai về quê tránh dịch

TTO - Chiều 25-9, hơn 100 thai phụ quê Quảng Ngãi đã ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) về quê tránh dịch dưới sự hỗ trợ của Hội đồng hương tỉnh này. Đây là các thai phụ mang thai từ 32-36 tuần, không thể đi máy bay về quê.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên