23/06/2021 17:04 GMT+7

TP.HCM cho phép 400 xe taxi hoạt động để chở dân đến bệnh viện

THU DUNG
THU DUNG

TTO - UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho 400 xe taxi hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội để chở người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế khi có trường hợp cấp bách.

TP.HCM cho phép 400 xe taxi hoạt động để chở dân đến bệnh viện - Ảnh 1.

TP.HCM cho 400 xe taxi hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội để chở người bệnh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các xe này tập trung tại bệnh viện, trung tâm y tế, được nhận diện bằng tem do Sở Y tế TP cấp, dán ở kính trước.

Tài xế và khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, hạn chế dùng máy lạnh, khuyến khích mở cửa kính, có nước rửa tay khô và phun tẩy xe sau mỗi lần chở. Cước phí vận chuyển tính theo quãng đường.

Đại diện các hãng taxi cho biết hiện công tác chuẩn bị xe và dán tem đang được tiến hành, các đơn vị bố trí nhân viên điều hành tại các bệnh viện hướng dẫn người dân.

Trước đó, TP áp dụng chỉ thị 10 của UBND TP về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn địa bàn. Các đơn vị đều tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ gồm xe buýt, xe khách, xe trung chuyển.

Xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi sử dụng ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách cũng tạm ngưng hoạt động kể từ 0h ngày 20-6.

Tuy nhiên, nhận thấy nhu cầu người dân đi đến các cơ sở y tế gặp khó khăn do không có taxi, xe công nghệ 4 bánh, Sở Giao thông vận tải TP kiến nghị UBND TP xem xét cho 200 taxi của Công ty CP Ánh Dương Việt Nam và 200 taxi của Công ty CP tập đoàn Mai Linh lưu thông trên địa bàn TP.

Đề xuất cho 400 xe taxi hoạt động ở TP.HCM để chở dân đến bệnh viện Đề xuất cho 400 xe taxi hoạt động ở TP.HCM để chở dân đến bệnh viện

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP xem xét cho phép một số xe taxi hoạt động vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên