22/06/2021 17:57 GMT+7

Đề xuất cho 400 xe taxi hoạt động ở TP.HCM để chở dân đến bệnh viện

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP xem xét cho phép một số xe taxi hoạt động vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết.

Đề xuất cho 400 xe taxi hoạt động ở TP.HCM để chở dân đến bệnh viện - Ảnh 1.

Sở GTVT TP.HCM kiến nghị cho 400 xe taxi hoạt động để chở người dân đến bệnh viện trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 10 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước đó, TP.HCM áp dụng chỉ thị 10 của UBND TP về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn địa bàn.

Sau đó, Sở Giao thông vận tải thông báo và yêu cầu các đơn vị tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ gồm xe buýt, xe khách, xe trung chuyển. Xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi sử dụng ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách cũng tạm ngưng hoạt động kể từ 0h ngày 20-6.

Tuy nhiên, những ngày qua, Sở Giao thông vận tải nhận thấy nhu cầu người dân đi đến các cơ sở y tế gặp khó khăn do không có taxi, xe công nghệ 4 bánh.

Do đó, sở này kiến nghị UBND TP xem xét cho 200 xe taxi của Công ty CP Ánh Dương VN và 200 taxi của Công ty CP tập đoàn Mai Linh lưu thông trên địa bàn TP.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên