Tag: người bệnh

Người bệnh ủng hộ đề xuất lấy thuốc 2 tháng/lần

Nhiều bạn đọc và người bệnh ủng hộ đề xuất của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nâng thời gian kê đơn thuốc điều trị bệnh mạn tính từ 30 ngày lên 60 ngày/lần.

Đa tầng bảo hiểm y tế để người bệnh hết mỏi mòn chờ khám

“Nên đa tầng bảo hiểm y tế. Ai đóng cao thì trực tiếp lên tuyến trên, ai đóng thấp thì khám ở tuyến dưới”.

TP.HCM triển khai báo động đỏ cứu sống hơn 3.500 bệnh nhân trong 5 năm

Quy trình báo động đỏ được ngành y tế TP.HCM áp dụng đã phát huy hiệu quả, trong vòng 5 năm (2018-2023) đã cứu sống hơn 3.500 người bệnh.

Hợp tác để đem lại hy vọng cho người bệnh rối loạn tự miễn

'Thúc đẩy miễn dịch học chính xác để điều trị các bệnh rối loạn tự miễn" là chủ đề cuộc tọa đàm do Quỹ VinFuture tổ chức chiều 18-12, trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2023.

Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175: Mỗi người bệnh như một người thầy

Đó là chia sẻ của các y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 với người bệnh tại chương trình âm nhạc “Giai điệu kết nối yêu thương” tổ chức ngày 20-11.

Điều tra: Kêu gọi từ thiện lấy 'hoa hồng' - Kỳ 3: Biến người bệnh thành món hàng

Người tuyển dụng của Deeda khẳng định công ty chỉ có sản phẩm kinh doanh duy nhất là... người bệnh.

Bệnh viện chờ cấp cứu: Đừng lấy sinh mạng người bệnh chờ thông tư!

Đó là yêu cầu mà bạn đọc Tuổi Trẻ Online đặt ra trước tình trạng nhiều bệnh viện công từ tuyến trung ương đến địa phương đang thiếu trầm trọng hóa chất, vật tư y tế… phải loay hoay chờ "cấp cứu". Hậu quả cuối cùng là người bệnh phải chịu thiệt.

Bí thư Nguyễn Văn Nên chỉ đạo lập ngay trung tâm mua sắm thuốc, vật tư y tế

TTO - Trước tình hình nhiều bệnh viện thiếu thuốc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã chỉ đạo lập ngay trung tâm mua sắm thuốc và vật tư y tế, không để một người dân nào tử vong vì thiếu thuốc, vật tư y tế.

Chiến tranh ơi, tôi là người bệnh...

TTCT - Chiến sự, nay đã bước sang tháng thứ 2, tại Ukraine một lần nữa làm rõ những tác động bất lợi của chiến tranh. Nó cũng là lời nhắc nhở quan trọng rằng các cuộc chiến trước đây và hiện nay trên khắp thế giới đã gây thiệt hại và sẽ tiếp tục gây thiệt hại cho cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.

Ca COVID-19 tăng, TP.HCM yêu cầu bệnh viện đảm bảo oxy cho người bệnh

TTO - Trước số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại TP.HCM có chiều hướng tăng nhanh, Sở Y tế TP đề nghị các cơ sở y tế phải đảm bảo cung cấp oxy cho người bệnh COVID-19, lượng oxy dự trữ phải đủ dùng ít nhất một tuần.