Tag: Người bệnh

Bệnh viện chờ cấp cứu: Đừng lấy sinh mạng người bệnh chờ thông tư!

Đó là yêu cầu mà bạn đọc Tuổi Trẻ Online đặt ra trước tình trạng nhiều bệnh viện công từ tuyến trung ương đến địa phương đang thiếu trầm trọng hóa chất, vật tư y tế… phải loay hoay chờ "cấp cứu". Hậu quả cuối cùng là người bệnh phải chịu thiệt.

Bí thư Nguyễn Văn Nên chỉ đạo lập ngay trung tâm mua sắm thuốc, vật tư y tế

TTO - Trước tình hình nhiều bệnh viện thiếu thuốc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã chỉ đạo lập ngay trung tâm mua sắm thuốc và vật tư y tế, không để một người dân nào tử vong vì thiếu thuốc, vật tư y tế.

Chiến tranh ơi, tôi là người bệnh...

TTCT - Chiến sự, nay đã bước sang tháng thứ 2, tại Ukraine một lần nữa làm rõ những tác động bất lợi của chiến tranh. Nó cũng là lời nhắc nhở quan trọng rằng các cuộc chiến trước đây và hiện nay trên khắp thế giới đã gây thiệt hại và sẽ tiếp tục gây thiệt hại cho cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.

Ca COVID-19 tăng, TP.HCM yêu cầu bệnh viện đảm bảo oxy cho người bệnh

TTO - Trước số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại TP.HCM có chiều hướng tăng nhanh, Sở Y tế TP đề nghị các cơ sở y tế phải đảm bảo cung cấp oxy cho người bệnh COVID-19, lượng oxy dự trữ phải đủ dùng ít nhất một tuần.

Số hóa hồ sơ sức khỏe người dân là rất cần thiết

TTO - Sau bài viết: Người bệnh tâm thần đi khám sức khỏe được phê 'vẫn bình thường', vì sao?, nhiều bạn đọc cho rằng việc số hóa hồ sơ sức khỏe của người dân để liên thông trong xử lý thông tin giữa các cơ sở khám chữa bệnh là cần thiết.

Bộ Y tế hướng dẫn dùng kết quả xét nghiệm nhanh xác định người nhiễm và khỏi bệnh

TTO - Ngày 28-12, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ký văn bản gửi các bệnh viện thuộc Bộ Y tế; sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; y tế các bộ, ngành về việc xét nghiệm để phát hiện người mắc COVID-19 và người bệnh ra viện.

Tại sao nhiều người không mắc COVID-19 dù tiếp xúc với người bệnh?

TTO - Để làm sáng tỏ điều này, các nhà nghiên cứu tại Đại học London (Anh) đã tiến hành phân tích dữ liệu của 731 nhân viên y tế trong làn sóng lây nhiễm đầu tiên bùng phát ở nước này.

Tự xưng 'lương y', 'thần y' trục lợi trên nỗi đau người bệnh

TTO - Từ đầu năm 2021, xuất hiện nhiều người tự xưng lương y, thần y quảng cáo rùm beng trên mạng xã hội YouTube, Facebook.

Thế giới có đến 80% bệnh nhân COVID-19 mắc hội chứng hậu COVID

TTO - Nhiều bằng chứng cho thấy hàng loạt các triệu chứng vẫn tồn tại dai dẳng sau đợt nhiễm trùng cấp tính do SARS-CoV-2. Tình trạng này được nhiều viện nghiên cứu uy tín công nhận và đặt tên là 'hội chứng hậu COVID'.

Phát động 'ATM - Túi thuốc cứu người' tại TP.HCM

TTO - Các bệnh nhân F0 tại TP.HCM đủ điều kiện cách ly tại nhà sẽ được tặng túi thuốc và kết nối với y bác sĩ để được tư vấn, điều trị.