Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Đà Nẵng dự kiến cho shipper, taxi, Grab hoạt động trở lại vào ngày 28-5

26/05/2021 21:39 GMT+7

TTO - Đây là một trong những nội dung được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng thống nhất trong cuộc họp tối 26-5. Đà Nẵng sẽ cho phép hoạt động trở lại đối với taxi, xe công nghệ, giao hàng.

Đà Nẵng dự kiến cho shipper, taxi, Grab hoạt động trở lại vào ngày 28-5 - Ảnh 1.

Đà Nẵng dự kiến sẽ cho phép taxi, người giao hàng hoạt động trở lại kèm theo một số điều kiện phòng dịch - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trong 8 ngày qua, Đà Nẵng đã xét nghiệm cho khoảng 180.000 người là đại diện hộ gia đình toàn thành phố và người lao động trong các khu công nghiệp và chỉ phát hiện 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Đây là cơ sở để TP xem xét việc nới lỏng một số lệnh cấm trước đây. 

Cụ thể sau khi hoàn thành xét nghiệm cho tất cả lái xe và người lao động trong lĩnh vực taxi, xe công nghệ, giao hàng, TP thống nhất cho phép hoạt động trở lại với điều kiện như: chủ phương tiện phải có cam kết phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra tài xế phải được xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, phải xét nghiệm lần 2 sau thời gian hoạt động trở lại và khai báo y tế điện tử hằng ngày. 

Riêng các xe taxi dưới 9 chỗ, GrabCar vận chuyển không quá nửa số khách trên xe. Đối với chủ doanh nghiệp, chủ quản các phương tiện xe công nghệ đề nghị chỉ cấp tài khoản cho những người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, bổ sung tính năng kết quả xét nghiệm trên ứng dụng, đồng thời cung cấp danh sách đối tác để thành phố thông báo việc khai báo y tế, xét nghiệm, truy vết kịp thời khi cần.

Dự kiến thời gian cho phép hoạt động trở lại là vào 6h ngày 28-5.

Đà Nẵng không ca COVID-19 mới sau 23 ngày, 8 ngày liên tục không có ca cộng đồng Đà Nẵng không ca COVID-19 mới sau 23 ngày, 8 ngày liên tục không có ca cộng đồng

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết lần đầu tiên kể từ khi đợt dịch bùng phát trở lại (3-5), thành phố không ghi nhận ca mắc mới trong ngày. Địa phương này đã có chuỗi 8 ngày không có ca mắc trong cộng đồng.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận