Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

TP Phú Quốc phủ vắc xin cho 100% dân cư trên đảo

22/10/2021 14:09 GMT+7

TTO - Ngày 22-10, TP Phú Quốc (Kiên Giang) triển khai tiêm mũi 2 cho hơn 130.000 dân trên đảo trong độ tuổi tiêm vắc xin. Tỉnh Kiên Giang đã tăng cường hơn 210 cán bộ y tế từ đất liền ra hỗ trợ.

TP Phú Quốc phủ vắc xin cho 100% dân cư trên đảo - Ảnh 1.

TP Phú Quốc khẩn trương tiêm vắc xin cho người dân để đón khách du lịch trở lại - Ảnh: DUY KHÁNH

Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19, dự kiến đến ngày 31-10, Phú Quốc hoàn thành đợt tiêm mũi 2 cho dân cư trên đảo, chuẩn bị đón khách du lịch trở lại, nhất là mùa khách Tây đang đến gần.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, TP Phú Quốc đã triển khai nhiều phương án, trong đó thành lập những đội tiêm lưu động tại phường An Thới - nơi bùng phát dịch hơn 1 tháng trước. Đồng thời, chính quyền TP Phú Quốc còn phối hợp với các doanh nghiệp có khuôn viên rộng để mở điểm tiêm, tránh tụ tập đông người.

Ngoài ra, TP Phú Quốc đang gấp rút rà soát những người dân, đặc biệt là ngư dân đang đánh bắt dài ngày trên biển chưa được tiêm vắc xin và nắm bắt thời gian cập bến để tiêm kịp thời.

Ông Trần Văn Tiến - phó bí thư Đảng ủy phường An Thới - cho biết: "Có nhiều ngư dân làm thuê trên tàu đánh cá, phụ thuộc vào lịch đánh bắt của chủ tàu nên phải chịu khó một chút để bà con ai cũng được tiêm, chứ bắt bà con theo lịch của mình thì lỡ chuyến biển, mất nguồn thu nhập tội nghiệp".

Thông tin từ UBND TP Phú Quốc, tính đến ngày 21-10 có gần 140.000 người trong độ tuổi tiêm vắc xin trên đảo đã được tiêm mũi 1, đạt 96,85% dân số. Riêng số người đã tiêm mũi 2 là 12.817, đạt tỉ lệ 9,8%.

TP Phú Quốc phủ vắc xin cho 100% dân cư trên đảo - Ảnh 2.

Điểm tiêm tại tổ 2, khu phố 4, phường An Thới (TP Phú Quốc) có rất nhiều bà con đến tiêm nhưng vẫn giữ đảm bảo khoảng cách trong phòng chống dịch - Ảnh: DUY KHÁNH

Trong khi đó, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Phú Quốc, đến 12 giờ trưa ngày 22-10 có 500 ca F0 trên đảo, trong đó hơn 406 ca đã điều trị khỏi, xuất viện về cách ly tại nhà theo quy định.

Như vậy, trong 24 giờ qua TP Phú Quốc chỉ phát hiện thêm 1 ca F0. Đây là tín hiệu vui khi Phú Quốc đang gấp rút chuẩn bị đón khách du lịch trong và ngoài nước sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

Phú Quốc sẵn sàng đón khách quốc tế Phú Quốc sẵn sàng đón khách quốc tế

TTO - Được chọn thí điểm đón khách du lịch quốc tế sau thời gian dài 'đóng băng' vì dịch bệnh COVID-19, Phú Quốc (Kiên Giang) đang chạy đua tiêm phủ vắc xin cho toàn dân trên đảo, đảm bảo đủ điều kiện đón khách theo đúng kế hoạch.

DUY KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận