03/06/2024 20:30 GMT+7

TP.HCM vào top 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới

Tạp chí Time Out (Anh) vừa xếp TP.HCM ở vị trí thứ 4 trong danh sách 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới.

Món lẩu phở của quán ANAN được Time Out giới thiệu

Món lẩu phở của quán ANAN được Time Out giới thiệu

Tờ Time Out miêu tả ẩm thực Việt Nam luôn đảm bảo về hương vị, với sự kết hợp tinh tế của những yếu tố ngọt, cay, thơm và lạ.

Đặc biệt, du khách và người dân có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng và hấp dẫn nhất tại TP.HCM.

Theo tạp chí của Anh, ngoài các món ăn đường phố như bánh mì, cơm tấm, cháo lòng, thành phố còn có những nhà hàng đạt sao Michelin, phục vụ các món ăn truyền thống được chế biến một cách sáng tạo.

Trong cuộc khảo sát của Time Out, phở là món ăn được nhắc đến nhiều nhất tại TP.HCM.

Tại miền Nam, món phở thường được ăn kèm với húng quế, rau mùi, tương ớt và tương đen. Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở khắp thành phố.

Tạp chí trên dẫn nhà văn người Mỹ gốc Việt Dan Q Dao đánh giá: "Mặc dù Hà Nội có thể là cái nôi của ẩm thực và văn hóa Việt Nam, nhưng TP.HCM lại nổi lên như một trong những điểm đến ẩm thực đặc sắc nhất đất nước".

Danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới do Time Out bình chọn lần này cũng có sự góp mặt của những thành phố nổi tiếng như Napoli (Ý), Johannesburg (Nam Phi), Lima (Peru), Bắc Kinh (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Mumbai (Ấn Độ), Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), Portland (Mỹ)...

Danh sách được đưa ra sau khi Time Out xem xét các tiêu chí như bữa ăn chất lượng đi kèm giá cả hợp lý. Tạp chí này cũng dựa trên ý kiến của người dân địa phương về những nhà hàng ngon nhất trong thành phố, những món ăn nhất định phải thử...

5 món ăn Việt vào top 100 món ăn đường phố châu Á ngon nhất5 món ăn Việt vào top 100 món ăn đường phố châu Á ngon nhất

Chuyên trang ẩm thực quốc tế TasteAtlas công bố danh sách 100 món ăn đường phố hấp dẫn nhất ở châu Á, trong đó Việt Nam góp mặt với 5 món ngon bao gồm bánh mì, phở, cơm tấm, chả giò và bánh xèo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên