Danh sách 100 món trộn ngon nhất thế giới dựa trên đánh giá của độc giả chuyên trang TasteAtlas tới hết ngày 6-5.
Trong 12.249 lượt đánh giá được ghi nhận, có 7.162 lượt được hệ thống công nhận là hợp lệ.
Mục đích của bảng xếp hạng là quảng bá những món ăn địa phương, khơi dậy niềm tự hào về ẩm thực truyền thống và sự tò mò của thực khách về những món ăn chưa từng thử.
Theo danh sách này, phở trộn nằm vị trí thứ 29, nộm thứ 42 và gỏi gà thứ 94.
Phở trộn
TasteAtlas giới thiệu: "Phở trộn là một món ăn phổ biến của Việt Nam. Đây là loại phở khô, không có nước dùng.
Thay vào đó, đầu bếp trộn thịt (bò hoặc gà) với sợi phở, rau và nước xốt. Đây là món đặc trưng ở Hà Nội và đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè".
Nộm (gỏi)
Nộm (tên quen gọi ở miền Bắc, miền Nam gọi là gỏi) là món gỏi truyền thống của người Việt. Món được tạo ra bởi sự kết hợp của các loại rau tươi như bắp cải, củ cải, đu đủ, xoài xanh, hoa chuối, dưa chuột thái lát, đôi khi có cả thịt heo luộc thái nhỏ.
Ngoài ra còn có thêm ớt tươi, đậu phộng (lạc) rang và cà rốt bào sợi để món ăn hấp dẫn và nhiều màu sắc hơn.
Các món nộm thường được trộn với nước chấm, khi ăn thường kèm với bánh phồng tôm.
Gỏi gà
Theo TasteAtlas, gỏi gà cũng là món gỏi truyền thống của người Việt.
Món salad ngọt, mặn, giòn và thơm này được làm từ sự kết hợp của thịt gà luộc xé nhỏ, cà rốt bào sợi, hành tây, ngò rí, bạc hà và đôi khi là bắp cải.
Tất cả các nguyên liệu trên được cho vào tô rồi trộn đều, sau đó rưới nước xốt gồm chanh, nước mắm, ớt, tỏi và đường.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận