10/04/2024 21:25 GMT+7

'Mê' cháo vịt, mì Quảng... Michelin đưa Đà Nẵng vào điểm đến cho người sành ăn

Những thẩm định viên ẩn danh của Michelin đã đi thử các món mì Quảng, cháo vịt, bún chả cá, bánh xèo… và đưa Đà Nẵng vào danh sách điểm đến dành cho người sành ăn sau Hà Nội và TP.HCM.

Nhiều người mê bánh xèo miền Trung khi đến Đà Nẵng

Nhiều người mê bánh xèo miền Trung khi đến Đà Nẵng

Ông Gwendal Poullennec - giám đốc quốc tế của Michelin Guide - cho biết sau màn ra mắt đầy triển vọng vào đầu năm trước ở Hà Nội và TP.HCM, việc Đà Nẵng gia nhập hệ sinh thái Michelin Guide là minh chứng cho thấy sự sôi động và chất lượng của ẩm thực Việt Nam, đi cùng với đó là lịch sử phong phú và hương vị đặc trưng với món ăn của từng vùng miền.

Michelin Guide đã "rải quân" đi thẩm định

Đại diện Michelin Guide tiết lộ, các thẩm định viên ẩn danh đã bắt đầu hành trình khám phá các nhà hàng, quán ăn Đà Nẵng để chọn ra những địa chỉ đáng tin cậy.

Phương pháp đánh giá vẫn dựa trên năm tiêu chí cơ bản, theo cách áp dụng trên toàn thế giới. 

Bao gồm chất lượng của nguyên liệu được sử dụng, tài nghệ nấu ăn, sự hài hòa hương vị, cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn, sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

Theo dự kiến, danh sách tuyển chọn các cơ sở ăn uống sẽ được công bố vào tháng 6 tới.

Đà Nẵng là thiên đường ẩm thực

Theo Michelin Guide, Đà Nẵng là điểm đến du lịch nổi tiếng được công nhận khắp toàn cầu, được mệnh danh như một "thiên đường" với những tín đồ có tâm hồn ăn uống.

Cháo vịt Đà Nẵng là món phải ăn khi tới Đà Nẵng

Cháo vịt Đà Nẵng là món phải ăn khi tới Đà Nẵng

Đà Nẵng cũng là trung tâm ẩm thực của miền Trung, gây ấn tượng khó quên với các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide bằng chất lượng món ăn và di sản ẩm thực phong phú bao gồm mì Quảng, bún chả cá, bánh xèo trứ danh…

Michelin Guide cũng cho biết Đà Nẵng nổi tiếng với các món hải sản tươi ngon tại các nhà hàng cho đến những quán ăn vỉa hè không nên bỏ lỡ.

"Các thẩm định viên đã vô cùng thích thú với việc ngồi bên lề đường và thưởng thức ẩm thực, chẳng hạn một bát cháo vịt", trang này viết.

Mì Quảng - món ăn miền Trung đi khắp xứ - Ảnh: TRUNG THANH

Mì Quảng - món ăn miền Trung đi khắp xứ - Ảnh: TRUNG THANH

Không chỉ có những đặc sản và quán ăn đường phố quen thuộc, Đà Nẵng còn mang đến cho thực khách một nền ẩm thực cao cấp cuốn hút, đa dạng trong phương pháp chế biến đến từ những đầu bếp quốc tế siêu sao, có khả năng biến tấu những món ăn trên nền nguyên liệu bản địa.

Thậm chí, vì trót yêu mến thành phố này nên những đầu bếp "xứ lạ" còn mang đến nơi đây tinh hoa ẩm thực của đất nước họ.

Michelin Guide gọi cà phê cốt dừa là giao hưởng nhiệt đới,  cà phê trứng là tuyệt tác Hà NộiMichelin Guide gọi cà phê cốt dừa là giao hưởng nhiệt đới, cà phê trứng là tuyệt tác Hà Nội

Cẩm nang Michelin gọi cà phê sữa đá là biểu tượng Việt Nam, cà phê trứng là tuyệt tác của Hà Nội, bạc xỉu hòa quyện ba miền văn hóa, cà phê muối là cuộc phiêu lưu độc đáo, cà phê cốt dừa là bản giao hưởng vùng nhiệt đới...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên