Tag: Mì quảng

Mì Quảng mà ngon nhất Việt Nam, TasteAtlas cố tình gây tranh cãi?

Mì Quảng dẫn đầu top 100 món ăn ngon nhất Việt Nam. Trong khi cơm tấm, bún chả, bún bò Huế, hủ tiếu Nam Vang… có vị trí khá khiêm tốn. Có vẻ TasteAtlas lại 'châm ngòi' cho một cuộc chiến nữa rồi?

Cãi nhau... phi vật thể

Cãi nhau ở lĩnh vực này thì nên công nhận là "di sản văn hóa phi vật thể" luôn bà nó nhỉ!

Mì Quảng là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa quyết định đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với tri thức dân gian mì Quảng.

Lượn một vòng tìm món ngon bổ rẻ ở Nha Trang

Khi đến TP Nha Trang (Khánh Hòa), ngoài những thắng cảnh tuyệt đẹp, biển xanh, cát trắng, nắng vàng, du khách còn có thể thưởng thức những món ăn ngon - bổ - rẻ đậm phong vị phố biển.

Vụ gần 100 công nhân nhập viện sau bữa tối: Kịp thời ngăn hơn 700 người dùng suất ăn

Sau khi 400 công nhân ăn bữa tối, có gần 100 người có biểu hiện ngộ độc, công ty nhanh chóng thông báo hơn 700 công nhân còn lại không ăn suất ăn này.

Gần 100 công nhân đau bụng, nhức đầu nhập viện sau bữa tối

Sau bữa tối, gần 100 công nhân ở Đồng Nai phải vào viện điều trị với triệu chứng đau bụng, nhức đầu, chóng mặt nghi ngộ độc.

Quảng bá ẩm thực quê nhà từ thương hiệu của mẹ

Nối nghiệp mẹ, anh bạn 8X Nguyễn Thế Hòa đem mì Quảng Bà Mua, cũng chính là tên của mẹ, từ quê nhà vào TP.HCM.

Đem món ăn khu chợ cũ Quảng Ngãi vào Sài Gòn để khỏi đi đi về về

Mỗi khi nhớ quê, chị Hồ Duyên Trang lại tốn tiền đặt vé máy bay về xóm chợ cũ để ăn cho đã thèm các món Quảng Ngãi quen thuộc. Từ đây, chị quyết định đem công thức, nguyên liệu cho đến 'bạn của mẹ' vào TP.HCM để mở quán.

Đề nghị đưa nghề chế biến mì Quảng vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tỉnh Quảng Nam đề nghị đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với nghề chế biến mì Quảng.

Cá mòi hương vị khỏi chê, chiên giòn nhắm rượu là mê ly liền

Đĩa cá mòi đầu mùa, bụng đầy ắp trứng chiên giòn, hương thơm của cá mòi sông khi cao hứng nhảy lên trên mặt nước hay mùi thơm nức mũi của cá mòi nướng dầm nước mắm gừng, ớt, tỏi, chanh để "lai rai"... thật là thú vị.