Tag: ẩm thực truyền thống

Tái hiện Tết xưa Nha Trang

Văn hóa, ẩm thực, nếp sống xưa được tái hiện độc đáo tại khu Nha Trang Xưa ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm vào những ngày cận Tết.

Phở Thìn Bờ Hồ - Hành trình ghi dấu hương vị ẩm thực truyền thống

Phở đã tồn tại hàng trăm năm và trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa, là biểu tượng ẩm thực Việt Nam. Trong đa dạng và phong phú thương hiệu phở, có một thương hiệu ghi dấu ấn lâu đời với người dân thủ đô mang tên Phở Thìn Bờ Hồ.

Phở xúc tiến hàng Việt đi xa

Nhiều chủ quán phở danh tiếng ở Việt Nam không ngại khó nhọc làm nên một chuyến quảng bá phở thú vị, ấn tượng trên đất Nhật Bản.

'Người tiêu dùng Nhật Bản sẽ quen thuộc hàng Việt sau lễ hội phở'

Lễ hội ẩm thực về phở góp phần tạo thói quen sử dụng dùng hàng Việt của người Nhật, lan tỏa giá trị ẩm thực truyền thống, thúc đẩy chương trình kết nối giao thương.

Để ẩm thực Việt Nam trở thành 'bếp ăn của thế giới'

Không gian ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề Tinh hoa ẩm thực Việt sẽ là cơ hội để quảng bá những món ăn Việt Nam với tư cách một sản phẩm du lịch đặc sắc của thủ đô.

Chả giò Việt Nam vào top 100 món khai vị ngon nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố 100 món khai vị ngon nhất thế giới và chả giò Việt Nam cũng được gọi tên trong danh sách này ở vị trí thứ 70.

Bánh mì Việt đứng thứ 6 top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới

TasteAtlas - chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" - vừa công bố danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì của Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách này.

Thế giới ăn gì mừng năm mới?

Các phong tục ẩm thực truyền thống trong dịp Tết của các quốc gia luôn đa dạng, hấp dẫn. Và điểm chung cho tất cả các món ăn là thể hiện mong muốn cầu may mắn, thịnh vượng trong năm mới.

Bí quyết men rượu cần 'uống vào chỉ vui, không giận' của người Ê Đê

TTO - Cơn lốc thị trường khiến không ít giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống của người Ê Đê ở Phú Yên mai một, trong đó có việc làm men ủ rượu cần. May mắn, buôn làng còn Mí Ô giữ được cách làm men rượu mà người uống vào 'chỉ thấy vui, không giận'.

Tuyến phố ẩm thực miễn phí có bia và hải sản tại Hồ Tràm dịp 2-9

Khách du lịch tới Hồ Tràm vào lễ 2-9 tới đây sẽ có dịp thưởng thức ẩm thực đa dạng với hải sản tươi, đồ ăn vặt, các đặc sản vùng miền, nước uống… hoàn toàn miễn phí tại dự án Charm Resort Hồ Tràm.