Tag: ẩm thực truyền thống

Lò bánh tét 4 đời nức tiếng xứ Tây Đô đỏ lửa ngày đêm

Nhu cầu khách đặt bánh tét tăng gấp nhiều lần ngày thường, cao điểm nhất gần 1.000 đòn bánh tét/ngày trước Tết.

'Du khách đến Khánh Hòa khó kiếm quán ăn địa phương chất lượng'

Bà Phạm Thị Huyền Trân - đại diện Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa - cho rằng tỉnh chưa chú trọng nhiều đến việc phát triển ẩm thực truyền thống của địa phương.

Mở sách nấu ăn, lần theo dấu sử

Đọc kỹ những cuốn sách dạy nấu ăn cũ mới thấy chúng mang đến cho ta không chỉ nỗi nhớ và ký ức gia đình.

Không ít dân Sài Gòn chấp nhận mất hơn 1 tiếng để tìm mùi vị của nắm xôi bọc giấy tại đây.

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'...

Trăm năm thương nhớ cơm chay Tín Nghĩa giữa Sài Gòn

Lặng lẽ suốt 100 năm trên con đường náo nhiệt, cơm chay Tín Nghĩa không quá đông khách, nhưng ai đến đây đều sẽ quay lại vì… nhớ ngày xưa.

Bún riêu chỉ tôm khô, cà chua, tóp mỡ và nước lèo như canh bún mà hôm nào cũng sạch nồi

Quán bún riêu tôm khô tồn tại hơn 50 năm, không bán riêu cua, huyết hay đậu hũ nhưng người ăn mỗi ngày đều chật kín.

Tin tức sáng 19-10: Cổ phiếu của Sao Thái Dương, Rạng Đông và Tân Tạo trước nguy cơ xấu

Một số tin tức đáng chú ý: Tỉ giá nổi sóng, Ngân hàng Nhà nước quay lại 'hút tiền'; Loạt cổ phiếu 'hot' một thời sắp rời sàn hoặc hạn chế giao dịch; Độc đáo lễ hội mùa vàng Bắc Sơn; Ẩm thực truyền thống vùng đất cố đô Hoa Lư...

Có một Hương Giang đậm đà vị Huế giữa Sài Gòn

Giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp, quán ăn Hương Giang vẫn chậm rãi bán hằng ngày những món ngon 'rặt Huế' mà như đang đẩy đưa thực khách Sài thành về chốn cố đô.

Quán bún thang 34 năm tại Sài Gòn, chủ quán bảo chuẩn vị Hà Nội gốc có nấm mèo và tóp mỡ?

Bún thang là món ăn Hà Nội. Tại một con hẻm nhỏ ở Sài Gòn có một quán bún thang do người Hà Nội gốc ngày ngày vẫn 'đỏ lửa' phục vụ thực khách.