Tag: món ăn truyền thống

Nỗi niềm cá muối ủ chua...

Cá muối ủ chua, món ăn truyền thống có thể coi là đặc sản của người dân vùng cao Quảng Nam bao đời, nay đang bị nhiều người e dè sau các vụ ngộ độc nguy hiểm.

Thực phẩm chế biến nào nguy cơ ngộ độc botulinum?

Vụ ngộ độc botulinum liên quan đến món cá muối ủ chua tại Quảng Nam, và trước đó là vụ pate chay cho thấy nhiều món ăn có nguy cơ gây ngộ độc.

Giới khoa học kêu gọi châu Âu ngừng ăn lươn

Loài lươn châu Âu đang rơi vào tình cảnh nguy hiểm bởi những kẻ buôn lậu, khủng hoảng khí hậu và các món ăn truyền thống nơi đây.

Lên Kon Tum nếm 150 món ăn truyền thống

Với gần 150 món khác nhau, du khách đã được thưởng thức những đặc sản dân gian truyền thống đặc trưng của tỉnh Kon Tum như gỏi lá, gà nướng, cơm lam, lá mì xào… ở Liên hoan ẩm thực Kon Tum.

Có ngoại là có Tết

Đứa trẻ nào rồi cũng phải lớn, cũng tới lúc đi xa và nhớ. Có người sẽ nhớ gia đình, nhớ thôn xóm, nhớ bè bạn… Còn tôi nhớ đến Tết của ngoại.

Thế giới ăn gì mừng năm mới?

Các phong tục ẩm thực truyền thống trong dịp Tết của các quốc gia luôn đa dạng, hấp dẫn. Và điểm chung cho tất cả các món ăn là thể hiện mong muốn cầu may mắn, thịnh vượng trong năm mới.

Ghép đôi món ăn: Bạn là kiểu người truyền thống hay ‘độc lạ’ ?

Chẳng cần làm những bài trắc nghiệm tính cách dài dòng, những lựa chọn món ăn hằng ngày cũng có thể cho ta biết tính cách và thiên hướng của bản thân. Truyền thống hay 'độc lạ', đâu mới là điểm nhấn trong tính cách của bạn?

Bạn đã bao giờ ăn não cừu, sâu, da hải cẩu, mỡ cá voi trong tiệc Giáng sinh chưa?

Không phải gà tây quay hay những loại bánh kẹo đủ màu sắc, một số quốc gia trên thế giới lại chọn thưởng thức những món có phần độc đáo trong đêm Giáng sinh cùng gia đình và bạn bè.

Giáng sinh: Người Úc ăn đồ nướng, Ba Lan mê xúp, dân Mỹ nướng gà tây...

TTO - Giáng sinh là dịp lễ quan trọng nhất năm tại một số quốc gia và cũng là dịp để mọi người trong gia đình cùng tụ họp lại tặng quà cho nhau và cùng nhau thưởng thức những món ăn thơm ngon.

Gao Đỏ, Gao Xanh đến Hà Nội, đi ăn phở bình dân, chén cả bánh đúc nóng

TTO - Hai nam diễn viên phim Siêu nhân Gao đình đám - Noboru Kaneko và Takeru Shibaki rất hào hứng chia sẻ về những trải nghiệm của mình trong chuyến đi Việt Nam lần đầu tiên, trên trang cá nhân.