Tag: món ăn truyền thống

Quán chè cô Hà gần 50 năm ở Bình Dương: Chỉ mua đường cát Mỹ Tho, đậu Đà Lạt, nếp Thái...

Nằm ngay trung tâm thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương), quán chè cô Hà tồn tại gần 50 năm, khách tới quán phải xếp hàng dài chờ mua.

Hoạt hình bí kíp nấu ăn chinh phục cả xóm của gia đình nhà lười

'The Sloth Lane' là phim hoạt hình hài hước về một gia đình nhà lười trên chiếc xe bán đồ ăn lưu động với bí kíp nấu ăn ngon nhất xóm.

Liệu người Việt trẻ có còn ăn mắm tôm?

“Tôi vẫn có thể ăn mắm tôm, nhưng các con tôi dường như không ăn mắm tôm nữa. Liệu trong tương lai thế hệ trẻ có còn ăn các món như vậy không?”.

Bánh ú tro Hội An cháy hàng Tết Đoan Ngọ

Bánh ú tro là món ăn truyền thống xứ Quảng mỗi dịp Tết Đoan Ngọ. Vào những ngày này, nhà làm bánh ú tro ở Hội An tất bật nổi lửa ngày đêm, luôn cháy hàng.

TP.HCM vào top 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới

Tạp chí Time Out (Anh) vừa xếp TP.HCM ở vị trí thứ 4 trong danh sách 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới.

Cơm chiên đi khắp muôn phương, không ngừng biến tấu

Việc cơm chiên đông lạnh - món ăn với cái tên nghịch ngợm (chiên nhưng lạnh) - ngày càng được ưa chuộng cho thấy cách chế biến và thưởng thức một món ăn có thể vừa đi rất xa so với những ý tưởng ban đầu vừa giữ được hồn cốt của nguyên bản ra sao.

Bàn tiệc trưng bày hơn 100 loại mứt kẹo Việt Nam

Nhiều loại mứt tưởng chừng bị mai một như mứt phật thủ, mứt cà chua trái, mứt cam sành... được các nghệ nhân Việt Nam giới thiệu tại một sự kiện ở TP.HCM.

Giá bể, Giẻ áo, Cà xỉu - 500 triệu năm trên đĩa ăn

TTCT - Trong chuyến đi Hà Tiên mới đây, tôi gặp lại một món ăn đã 45 năm không gặp. Giẻ áo, giá bể, hay cà xỉu... tất cả đều là nó.

Xưởng cá trê xông khói sản xuất gần 500kg mỗi ngày

Xưởng sản xuất thịt cá trê xông khói ở thành phố Bogor (tỉnh Tây Java, Indonesia) luôn hoạt động nhộn nhịp, đưa ra thị trường hàng trăm kg sản phẩm mỗi ngày.

Độc đáo Phở Atiso

Độc đáo Phở Atiso