Tag: Món ăn đường phố

Tiệm bánh mì của hot streamer Pew Pew sau 4 năm giờ ra sao?

Bốn năm kể từ khi lấn sân lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, streamer PewPew gặp không ít thử thách, đặc biệt trong cao điểm dịch Covid-19. Sự thức thời, sáng tạo và khả năng ứng dụng công nghệ tốt đã giúp Bánh mì PewPew vượt khó thành công.

Món ăn đường phố, xôi chè Việt Nam được xác lập kỷ lục thế giới

TTO - Các món ăn đường phố, món ăn gia đình đặc trưng, món ăn chế biến từ cây chuối hay xôi, chè của Việt Nam… vừa được Liên minh Kỷ lục thế giới (Worldkings) xác lập và công bố.

Hải Phòng làm gì để ngăn food tour ‘xuống cấp’?

TTO - Chương trình food tour Hải Phòng bùng nổ nhờ sự quan tâm của đông đảo du khách. Song gần đây, chương trình nhận không ít phản ánh tiêu cực liên quan chất lượng món ăn lẫn cung cách phục vụ tại một số cơ sở khi lượng khách tăng cao.

Cầm 100.000 đồng đi ăn 'buffet' ở chợ Hoàng Hoa Thám?

TTO - Không bắt mắt với những bảng hiệu đồ ăn vặt du nhập từ các quốc gia khác, ẩm thực chợ Hoàng Hoa Thám phần lớn là các món ăn vừa ngon, rẻ lại rất vừa vị người Sài Gòn nhập cư, bạn có thể ăn no căng bụng chỉ với 100.000 đồng.

Bản đồ món ngon Hải Phòng: Bánh đúc tàu, bánh đa cua, bánh mì cay, cà phê cốt dừa...

TTO - Bánh đúc tàu, bánh đa cua, bánh mì cay, cà phê cốt dừa, cháo lòng, bánh bèo, nem chua Bà Cụ, giá bể xào... của Hải Phòng chào đón du khách. Để thuận tiện cho đi lại, tuyến xe điện từ ga Hải Phòng đi các tuyến phố có món ngon cũng sẽ được mở.

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 4: Ổ bánh mì thăng trầm với đất nước

TTO - Anh Thanh không thể cưỡng lại mùi thơm, màu vàng ruộm của mẻ bánh mới mỗi khi đi ngang lò bánh mì. Phản xạ "thèm bánh mì" của anh đã hình thành từ lâu lắm...

5 đặc sản ẩm thực Việt Nam được 2 tổ chức thế giới xác lập kỷ lục

TTO - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cho biết, lần đầu Việt Nam có 5 đặc sản được 2 tổ chức thế giới gồm Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) và Hiệp hội Kỷ lục thế giới (WRA) cùng xác lập kỷ lục.

Mang ẩm thực đường phố Sài Gòn về nhà mùa dịch

Cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” diễn ra từ 24-7-2021 đến 24-8-2021 nhằm giúp những người yêu thích và có niềm đam mê bất tận với ẩm thực đường phố Sài Gòn được trải nghiệm “món quen” tại chính ngôi nhà của mình.

Bánh trứng thời nghèo khó Dan Bing bỗng len lỏi khắp ngóc ngách Đài Loan?

TTCT - Chiếc bánh trứng thời nghèo khó Dan Bing đã trở thành một ẩn dụ về tinh thần sáng tạo không ngừng của người Đài Loan trong hành trình thiết lập một nhận diện văn hóa thật sự cho riêng mình.

'Nằm mơ cũng thấy tóp mỡ'

TTO - Anh Jordy Trachtenberg, người Mỹ, hiện đang sống tại TP.HCM, chia sẻ như vậy khi bài đăng về món tóp mỡ chiên nước mắm anh ăn lại bất ngờ được bàn tán xôm tụ trên mạng.