Tùy theo mỗi vùng, miền, địa phương, bánh mì Việt Nam sẽ có nguyên liệu và cách chế biến khác nhau.
TasteAtlas cho biết bánh mì Việt Nam thuở ban đầu chỉ được kẹp với thịt và một số gia vị, không có rau.
Tuy nhiên ngày nay, với khả năng biến tấu vô hạn, bánh mì Việt Nam còn được kẹp với thịt nguội, bơ Pháp, sốt mayonnaise tươi, pa tê gan, dưa chuột, rau mùi, dưa chua, dầu hào, tỏi...
Bánh mì phải nhẹ, với lớp vỏ mỏng trong khi ruột bánh mềm và dai, phảng phất vị ngọt nhẹ.
Bột được gấp lại nhiều lần để tạo thành các lớp, do đó tạo nên kết cấu mềm, mịn ở bên trong nhưng giòn rụm ở bên ngoài. Món ăn này được ưa chuộng không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì sự tiện lợi - rất thích hợp dùng vào bữa sáng. Bánh thường được ăn kèm với thịt gà cà ri, cá, một số loại rau củ hay chỉ đơn giản là dùng với sữa đặc và đường.
TasteAtlas cũng được xem là trang thông tin điện tử hướng dẫn du lịch trải nghiệm về ẩm thực truyền thống uy tín trên thế giới, với danh mục gồm hơn 10.000 loại thực phẩm và đồ uống trên khắp thế giới.
Những công thức nấu ăn đăng trên website này đã được các nhà phê bình ẩm thực và nhà báo đánh giá cao.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận