Tag: ẩm thực Hà Nội

Bún ốc nguội: Sao lại ốc tháng mười, người Hà Nội?

‘Ốc tháng mười, người Hà Nội’ hay ‘Ốc tháng mười, người tháng giêng’ mới đúng? Bún ốc nguội với bún ốc nóng khác nhau ra sao?

Vượt Bangkok, Tokyo, Hà Nội là ‘thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2024’

Vượt qua các đề cử khác như Bangkok, Tokyo, Seoul…, Hà Nội vừa trở thành ‘thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2024’.

Quán bún thang 34 năm tại Sài Gòn, chủ quán bảo chuẩn vị Hà Nội gốc có nấm mèo và tóp mỡ?

Bún thang là món ăn Hà Nội. Tại một con hẻm nhỏ ở Sài Gòn có một quán bún thang do người Hà Nội gốc ngày ngày vẫn 'đỏ lửa' phục vụ thực khách.

Khám phá xôi bán cả tạ và phở 'thảnh thơi' ở Hà Nội

Người Hà Nội có cả một thiên đường quà sáng hấp dẫn lại rẻ, trong đó phở với bún đứng đầu bảng lựa chọn.

Tạp văn của Đỗ Phấn: Tao nhã

TTCT - Giời mưa, ông bạn họa sĩ già nhắn tin: "Ta có nên lên Đốc Ngữ làm bữa thịt chó cho nó nhã không bác?". Đọc tin nhắn vừa buồn cười vừa ngẫm ngợi.

TP.HCM vào top 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới

Tạp chí Time Out (Anh) vừa xếp TP.HCM ở vị trí thứ 4 trong danh sách 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới.

Michelin Guide gợi ý không cần tốn quá nhiều tiền, vẫn ăn ngon ở Hà Nội

Michelin Guide tiết lộ lý do khiến Hà Nội đặc biệt đó là không cần nhiều tiền trong tài khoản vẫn có cơ hội ăn ngon ở đây.

Phở Thìn Bờ Hồ - Hành trình ghi dấu hương vị ẩm thực truyền thống

Phở đã tồn tại hàng trăm năm và trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa, là biểu tượng ẩm thực Việt Nam. Trong đa dạng và phong phú thương hiệu phở, có một thương hiệu ghi dấu ấn lâu đời với người dân thủ đô mang tên Phở Thìn Bờ Hồ.

Jay Park ‘mắc lỗi’ lần đầu ăn phở Việt, fan dụi mắt mấy lần nhận không ra

Một pha nhầm lẫn hết sức cồng kềnh của ngôi sao làng rap 'xứ kim chi' - Jay Park khi đến Việt Nam khiến người hâm mộ cười ná thở.

Quán ăn đường phố Hà Nội nào 'lọt mắt xanh' thẩm định viên Michelin?

Tạp chí online của Cẩm nang Michelin mới đây vừa đăng bài viết “tiết lộ” những món ăn đường phố Hà Nội mà các thẩm định viên Michelin yêu thích nhất trong quá trình tìm hiểu về văn hóa ẩm thực thủ đô.