Tag: ẩm thực Việt Nam

Phở, cơm tấm, bánh mì luôn vào top các món ngon nên ăn khi đến Việt Nam

Trang Taste Atlas đề xuất 47 món ăn, đặc sản khắp các vùng miền của Việt Nam, cung cấp một số địa chỉ tiêu biểu để du khách ghé thưởng thức.

Chin-su trở lại Foodex Nhật Bản 2024

Đẩy mạnh chiến lược Go Global - Đưa đồ ăn Việt ra thế giới, thương hiệu Chin-su mang đến sự kiện Foodex Nhật Bản 2024 những hương vị đậm chất đặc sản Việt Nam như Tương ớt Chin-su Sriracha, Bộ gia vị hạt và bột đặc sản Chin-su, Chả giò Chin-su.

Xôi Phú Thượng gọi ngày xưa quay về

Chỉ cần thêm tấm biển 'xôi Phú Thượng' đi cùng thúng xôi, một người bán xôi ở bất cứ đâu cũng chợt uy tín hẳn bởi tự nó đã là một tính từ để nói về đất Kẻ Gạ cổ "có nghề nấu xôi" nức tiếng.

Nem chua Việt lọt top các món cay ngon nhất thế giới

Trang ẩm thực nổi tiếng thế giới Taste Atlas vừa chọn ra 52 món ăn có ớt ngon nhất thế giới. Nem chua là đại diện ẩm thực duy nhất từ Việt Nam có mặt trong danh sách và đứng thứ 50.

Khách sạn Venice Phú Quốc - nơi lưu giữ khoảnh khắc tình yêu

Giữa bức tranh thị trấn Hoàng Hôn bình yên, lãng mạn, Venice Hotel như một nét chấm phá rực rỡ tô điểm cho không gian ấy thêm tươi mới, quyến rũ và ngọt ngào.

Ngày của phở 12-12 nhận bằng khen tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt

Tối 19-1, chương trình Ngày của phở do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã được nhận bằng khen của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) trong sự kiện tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”.

Michelin tiết lộ lý do phở gà Nguyệt được yêu thích

Trang Michelin Guide tiết lộ hai lý do khiến quán phở gà Nguyệt ở phố cổ Hà Nội lại được yêu thích đến vậy.

Lạ lẫm món bánh nghệ

Có tên là "bánh nghệ" nhưng bánh không có màu vàng cũng không làm từ nghệ. Đây là món bánh truyền thống Việt Nam, xuất hiện ở miền Trung và Nam Bộ cách đây hơn nửa thế kỷ, hiện đang được các nghệ nhân làm "sống" lại.

Khát vọng nối dài hành trình Ngày của phở 12-12: Phở vào nét vẽ, truyện ngắn trẻ thơ

Không chỉ lần đầu mang phở về với trẻ vùng cao tại phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng), hoạt động cộng đồng vào Ngày của phở 12-12 năm nay còn được tô điểm qua những nét vẽ đáng yêu về phở trong suy nghĩ, cảm nhận của các em nhỏ tại thư viện Ô Cửa Sách.

Đưa atisô vào phở Việt

Là người yêu phở nhưng muốn có sự đổi mới cho món ăn truyền thống này, anh Trường Minh đưa thân cây atisô vào phở. Cây atisô được chế biến thành món ăn độc đáo, dựa trên nền tảng phở Việt.