01/03/2023 19:54 GMT+7

TP.HCM sửa vỉa hè, chấn chỉnh mỹ quan đô thị

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát, kiểm tra, sửa chữa các vị trí vỉa hè bị hư hỏng, không đảm bảo an toàn cho người đi bộ. Đồng thời chấn chỉnh mỹ quan vỉa hè, không để nhếch nhác, xuống cấp.

TP.HCM sửa vỉa hè, chấn chỉnh mỹ quan đô thị - Ảnh 1.

Rác thải tràn kín cả vỉa hè, người đi bộ phải đi xuống lòng đường - Ảnh: LƯU DUYÊN

Theo đó, Sở Giao thông vận tải đề nghị UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường kiểm tra chỉ đạo các lực lượng chức năng rà soát, sửa chữa các vị trí vỉa hè bị hư hỏng, mất vệ sinh, mỹ quan đô thị.

Thu gom rác các tuyến đường trong phạm vi quản lý và tại các vị trí người dân thường xuyên xả rác. Xử lý nghiêm các trường hợp xả rác, tập kết rác không đúng nơi quy định.

Các quận, huyện cần theo dõi những nơi có dấu hiệu tái phát tình trạng gây mất vệ sinh, mỹ quan ở các nơi đã dọn dẹp, phải tiếp tục tổ chức dọn dẹp ngay để không phát sinh khối lượng lớn và phải có biện pháp ngăn chặn tái phát sau này.

Sở cũng đề nghị Ban Quản lý đầu tư dự án các công trình giao thông đô thị khẩn trương kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ mặt đường, tiểu đảo, dải phân cách trong phạm vi bàn giao thi công các dự án trên các tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận 1), Huỳnh Tấn Phát (quận 7), Lương Định Của (TP Thủ Đức...) và duy trì công tác này trong suốt thời gian tiếp nhận mặt bằng thi công, không để rác tồn đọng như hiện nay.

Sở cũng giao Thanh tra xử lý nghiêm các trường hợp ô tô chở vật liệu cơi nới thùng xe, làm rơi vật liệu xuống đường; các công trình thi công xả nước, tập kết vật liệu dưới lòng đường không đúng quy định.

Đối với các đơn vị tập kết rác, xử lý nghiêm các đơn vị tập kết xe rác tại các tuyến đường trục, đường có lưu lượng xe đông gây cản trở giao thông; để nước xe rác chảy xuống lòng đường, bốc mùi gây ảnh hưởng đến đời sống người dân.

TP.HCM sửa vỉa hè, chấn chỉnh mỹ quan đô thị - Ảnh 3.

Rác thải xây dựng đổ kín cả vỉa hè tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) - Ảnh: LƯU DUYÊN

TP.HCM sửa vỉa hè, chấn chỉnh mỹ quan đô thị - Ảnh 4.

Vỉa hè một số tuyến phố ở TP.HCM bong tróc, nhếch nhác - Ảnh: LƯU DUYÊN

Quận 1 có thể nghiên cứu xử phạt xả rác, đỗ xe không đúng quy định như SingaporeQuận 1 có thể nghiên cứu xử phạt xả rác, đỗ xe không đúng quy định như Singapore

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng quận 1 cần nghiên cứu thực hiện các biện pháp xử phạt xả rác, hút thuốc, đỗ xe không đúng quy định như Singapore đã làm để quản lý đô thị, góp phần giải quyết câu chuyện thiếu nhân lực hiện nay.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên