Tag: giao thông đô thị

Sẽ kết nối hệ thống chiếu sáng để bàn giao chính thức đường trong khu đô thị Thủ Thiêm

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa kết luận sau cuộc họp với các sở ngành đơn vị liên quan về công tác bàn giao, quản lý, bảo trì các tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Nguyễn Sĩ Dũng nói về nghị quyết 31: Nên để TP.HCM là "phòng thí nghiệm thể chế"

Từng có nhiều thể chế áp dụng thí điểm tại TP.HCM thành quy định chung cả nước.

Tin tức đáng chú ý: 76 quân nhân lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ động đất, dự kiến tối nay 13-2 đoàn sẽ tới hiện trường; TP.HCM tăng cường kiểm tra an toàn cầu sau vụ cháy gầm cầu Rạch Lăng; Quy hoạch lại khối trường dạy nghề...

Thu phí vỉa hè: Đánh giá kỹ các hệ lụy

Đề án thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, vỉa hè ở TP.HCM đang được Sở Giao thông vận tải gửi các quận huyện rà soát và đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh.

Nghe tiếng chim hót, giảm nguy cơ trầm cảm

TTO - Một nghiên cứu mới nhận thấy rằng thường xuyên nghe tiếng chim hót có thể khiến tâm trạng con người trở nên thư thái, dịu cơn căng thẳng, giảm nguy cơ trầm cảm và có sự kết nối sâu hơn với tự nhiên.

Cứu đô thị bằng 'ĐTM giao thông'

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa giao giám đốc Sở GTVT TP hướng dẫn thực hiện việc đánh giá tác động giao thông đối với các dự án đầu tư công trình xây dựng kết nối vào hệ thống giao thông đường bộ ở TP theo đề xuất của sở này.

Đừng 'nhắm mắt' dồn vào một chỗ

TTO - Trong khi nhiều quốc gia đã thực hiện việc đánh giá tác động giao thông đối với các công trình xây dựng từ lâu thì ở nước ta việc này chưa có. Nếu không thực hiện sớm thì việc giải quyết ùn tắc sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều.

Tết này, công trình nào ở TP.HCM được phép duy trì rào chắn?

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa thông báo danh mục các vị trí rào chắn thi công chiếm dụng mặt đường được duy trì trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để phục vụ thi công.

Máy bay điện 6 chỗ ngồi giúp chấm dứt vấn nạn tắc đường

Máy bay chạy bằng điện 6 chỗ ngồi góp phần giải quyết nạn tắc đường dự kiến cất cánh vào năm 2023.

Mobike ở TP.HCM: Thuận lợi không? Đủ quyết tâm chưa?

TTO - TP.HCM đang hướng đến việc thí điểm xe đạp Mobike ở khu trung tâm TP, đây rõ ràng là một thông tin tích cực, một giải pháp thay đổi bộ mặt giao thông ở nội thành TP.