Tag: Vệ sinh môi trường

TP.HCM: Dự án cải thiện môi trường nước hơn 11.000 tỉ đồng lùi tiến độ 18 tháng

TTO - Dự án cải thiện môi trường nước TP.HCM lưu vực Tàu Hủ - Bến Nghé - Đôi - Tẻ - giai đoạn 2 có tổng mức 11.281,26 tỉ đồng lùi tiến độ đến tháng 12-2023, thay vì hoàn thành trong tháng 6-2022 theo kế hoạch.

Nâng khống khối lượng hút hầm cầu: Có dấu hiệu tội lừa đảo

TTO - Từ phóng sự điều tra 'Từ dán quảng cáo bậy đến lừa hút hầm cầu' của báo Tuổi Trẻ, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, điều tra hành vi lừa đảo của nhóm này.

Từ dán quảng cáo bậy đến lừa hút hầm cầu - Kỳ cuối: Hút từ nhà này xả qua nhà khác

TTO - Kỳ lạ thay, một ngày các xe hút hầm cầu hút ở hàng chục địa điểm với lượng chất thải rất lớn nhưng bồn xe không bao giờ đầy, cũng không chở đi xử lý. Vậy chất thải từ hầm cầu đi về đâu?

Từ dán quảng cáo bậy đến lừa hút hầm cầu - Kỳ 2: Vạch mặt băng 'làm láo, ăn thật'

TTO - Từ manh mối ở "lò" dán bậy, nhóm phóng viên Tuổi Trẻ lần ra nhiều bất thường phía sau hoạt động của các công ty mang danh vệ sinh môi trường. Sau gần hai tháng điều tra, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản khó tin hé lộ...

Thành lập đội bắt chó chỉ giải quyết được phần ngọn, muốn làm tận gốc, dễ mà!

TTO - Liên quan đến việc Bộ Nông nghiệp muốn các địa phương lập đội bắt chó thả rông như TP.HCM và Hà Nội, nhiều bạn đọc cho rằng đây chỉ là phần ngọn. Đối với những vật nuôi như chó, không chỉ là chiến dịch ra quân rầm rộ mà cần quản lý khoa học.

Phân loại rác: Chuyện tình vô cơ - hữu cơ

"Cặp tình nhân" vô cơ - hữu cơ bị phân tách nơi đầu nguồn cuối cùng vẫn được tái ngộ trong một kết thúc "có hậu".

Đà Nẵng: Ca sốt xuất huyết tăng gấp 20 lần so với cùng kỳ, có 1.300 ca là trẻ em

TTO - Trong số hơn 3.300 ca mắc sốt xuất huyết ở Đà Nẵng từ đầu năm đến nay, có tới 1.300 ca là trẻ dưới 15 tuổi. Số ca mắc tăng 23,4 lần so với cùng kỳ năm trước và vượt xa trung bình 5 năm.

Mong ước 'xanh' của những công nhân vệ sinh môi trường

TTO - Khi được hỏi về mong ước của mình trong vai trò người công nhân vệ sinh môi trường, nhiều người lao động của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM (Citenco) chỉ cười, nói: “Chúng tôi không mong gì hơn là thành phố mãi xanh và bình yên”.

Chủ đầu tư 'rút kinh nghiệm', khắc phục tồn tại thi công đường Võ Văn Ngân, Thủ Đức

TTO - Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức (chủ đầu tư) vừa báo cáo kết quả khắc phục tồn tại trong quá trình thi công hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức, TP.HCM).

TP.HCM tạm ngưng đào đường dịp giỗ Tổ Hùng Vương

TTO - Ngày 5-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết vừa có thông báo tạm ngưng thi công các công trình trong dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương.