TP.HCM cách ly người đến từ nơi có ca bệnh COVID-19 ở Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên

30/04/2021 14:00 GMT+7

TTO - Người từ địa phương có ca bệnh COVID-19 ở Hà Nam, Hà Nội và Hưng Yên khi đến TP.HCM phải cách ly tại nhà 14 ngày và xét nghiệm theo quy định.

TP.HCM cách ly người đến từ nơi có ca bệnh COVID-19 ở Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên - Ảnh 1.

Lấy dịch phết mũi người sinh sống gần khu vực bệnh nhân 2910 ở Bình Tân, TP.HCM vào trưa 30-4 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa thông báo từ ngày 30-4, TP.HCM sẽ giám sát người đến từ thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; thôn Hoàng Xá, xã Tiền Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên và Khu Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. 

Những người từ các khu vực trên khi đến TP.HCM sẽ được cách ly tại nhà trong 14 ngày và xét nghiệm theo quy định.

Đây là 3 địa phương có chùm ca bệnh COVID-19 liên quan đến bệnh nhân 2899 ở Hà Nam mà Bộ Y tế đã công bố. 

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, bệnh nhân 2899 ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, nhập cảnh từ Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay VJ3613 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng ngày 7-4.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại Đà Nẵng, ngày 22-4 anh này về quê nhà ở Hà Nam, 2 ngày sau thì bị sốt, đau họng, đến ngày 28-4 lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 29-4 cho thấy dương tính COVID-19.

Sau ca bệnh này, các F1 của bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả có thêm 12 người dương tính, trong đó Hà Nam có 6 ca, Hà Nội 3 ca, Hưng Yên 2 ca và TP.HCM 1 ca. Ngoài ra tại Hà Nam còn 1 ca nghi ngờ.

TP.HCM cách ly người đến từ nơi có ca bệnh COVID-19 ở Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên - Ảnh 2.

Hướng dẫn giám sát người từ ba địa phương ở tỉnh Hà Nam, Hưng Yên và TP Hà Nội khi đến TP.HCM - Ảnh: HCDC

Khoanh vùng thêm một nơi ở phường 7, quận 11

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30-4, đại diện Trạm y tế phường 7, quận 11, TP.HCM cho biết lực lượng chức năng quận 11 đã khoanh vùng, khử khuẩn một phòng cho thuê trên đường Ba Tháng Hai, phường 7 vì có 3 người đi trên chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP.HCM ngày 27-4 từng lưu trú tại đây.

Ba người này đã chủ động liên hệ khai báo y tế sau khi hay tin Bộ Y tế phát thông báo khẩn tìm người đi cùng chuyến bay VJ133 vì bệnh nhân 2910 (quê Hà Nam, tạm trú đường Phạm Đăng Giảng, quận Bình Tân, TP.HCM) từng đi.

Qua điều tra dịch tễ và truy vết, cơ quan chức năng phát hiện 8 người từng tiếp xúc với 3 người này gồm 6 khách lưu trú và 2 nhân viên của phòng cho thuê. Hiện tất cả được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ba người đi trên chuyến bay VJ133 đang cách ly tại khu cách ly tập trung của quận 11, những trường còn lại cách ly tại phòng cho thuê.

covid tphcm

Khoanh vùng một phòng cho thuê trên đường 3/2 (phường 7, quận 11, TP.HCM) vì có người liên quan bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: NHẬT THỊNH

TP.HCM khoanh vùng thêm một khu vực, giám đốc Sở Y tế nói thành phố tạm an toàn TP.HCM khoanh vùng thêm một khu vực, giám đốc Sở Y tế nói thành phố tạm an toàn

TTO - Sáng nay 30-4, TP.HCM khoanh vùng thêm một khu vực liên quan bệnh nhân COVID-19. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp tục chủ trì cuộc họp khẩn về COVID-19.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận