Tag: ca bệnh Hà Nam

Hà Nam khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19, cảnh cáo 3 cán bộ

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ về việc tỉnh đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19 tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, đồng thời cảnh cáo 3 cán bộ ở huyện này.

Tạm đình chỉ giám đốc trung tâm y tế ở Hà Nam

TTO - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, ông Ngụy Cao Phi và trưởng Trạm y tế xã Đạo Lý, ông Lương Thanh Ngọc, đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm dẫn đến ca bệnh 2899 làm lây lan dịch COVID-19.

Hà Nam cách ly y tế thêm 2 nơi liên quan bệnh nhân COVID-19

TTO - Liên quan đến bệnh nhân 2899 - nam thanh niên ở Hà Nam mắc COVID-19 sau khi hết thời gian cách ly tập trung, đã có 15 người khác cũng nhận kết quả dương tính.

TP.HCM cách ly tập trung người từ một số nơi đến, đó là nơi nào?

TTO - Những người đến từ các địa phương đang thực hiện phong tỏa ở Hà Nam và Hưng Yên khi đến TP.HCM phải cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương.

Chiều 1-5, Việt Nam thêm 14 ca COVID-19, có 3 ca cộng đồng ở Hà Nam

TTO - Bản tin chiều 1-5 của Bộ Y tế cho biết có 14 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 3 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Hà Nam, số còn lại là ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Tĩnh và Quảng Ninh.

Hà Nam thêm 3 người mắc COVID-19, là F1 và F2 của bệnh nhân về từ Nhật

TTO - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nam cho hay đã có thêm 3 mẫu xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại tỉnh này, một trong 3 người là F1, từng ăn liên hoan với bệnh nhân đầu tiên của chùm ca bệnh là N.V.Đ. (bệnh nhân 2899) tối 22-4.

3 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Đạo Lý, cách ly xã hội toàn xã từ 13h ngày 1-5

TTO - Ngay sau khi phát hiện 3 ca dương tính mới, lực lượng chức năng đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Thọ Lão, gồm 352 hộ dân với 1.166 nhân khẩu.

TP.HCM cách ly người đến từ nơi có ca bệnh COVID-19 ở Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên

TTO - Người từ địa phương có ca bệnh COVID-19 ở Hà Nam, Hà Nội và Hưng Yên khi đến TP.HCM phải cách ly tại nhà 14 ngày và xét nghiệm theo quy định.

Khẩn cấp cách ly nơi ở của ca mắc COVID-19 tại Hà Nội

TTO - 17 hộ dân với 73 nhân khẩu tại ngõ 83 đường Dục Nội (huyện Đông Anh, Hà Nội), nơi sinh sống của bệnh nhân 2911, đã được khoanh vùng cách ly nghiêm ngặt.

Thủ tướng họp khẩn về phòng chống COVID-19

TTO - Ngay sau khi phát hiện chùm ca bệnh liên quan đến ca bệnh Hà Nam (bệnh nhân 2899), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn phòng chống dịch COVID-19.