02/09/2023 18:22 GMT+7

Tour biển đảo Nha Trang chỉ bằng ngày cuối tuần trong hè, không như kỳ vọng

Kỳ nghỉ lễ 2-9 tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), các tour biển đảo vốn là thế mạnh của địa phương lại không đông khách như kỳ vọng, bãi biển Nha Trang cũng khá thưa khách do mưa.

Lượng khách đi tour biển đảo dịp lễ 2-9 không đông như kỳ vọng - Ảnh: MINH CHIẾN

Lượng khách đi tour biển đảo dịp lễ 2-9 không đông như kỳ vọng - Ảnh: MINH CHIẾN

Ông Trần Văn Phú - trưởng phòng quản lý bến tàu du lịch Nha Trang (thuộc Ban quản lý vịnh Nha Trang) - cho biết trong ngày 2-9 có khoảng 6.800 lượt khách đi các tour, điểm tham quan trong vịnh Nha Trang. Trước đó ngày 1-9, khoảng 3.500 khách cũng đã đi tour biển đảo.

Tuy nhiên nếu so với kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 (gần 10.000 khách trong ngày 30-4) thì dịp lễ 2-9 khá thấp.

"Dịp này đơn vị phối hợp với các bên liên quan giải quyết thủ tục ra vào bến nhanh cho các tàu, thuyền. Tuy nhiên lượng khách đến không quá đông, các nhà chờ sân bãi đón khách đều trống chỗ", ông Phú nói.

Ông Trần Minh Đức - phó giám đốc Công ty CP du lịch Long Phú, chủ tịch Hội Lữ hành Khánh Hòa - cũng cho hay trong hai ngày nghỉ lễ, trên đảo Khỉ, đảo Hoa Lan và tour đầm Nha Phu đón 3.462 lượt khách, chỉ bằng ngày cuối tuần trong hè.

Du khách nước ngoài chuẩn bị các bình lặn - Ảnh: MINH CHIẾN

Du khách nước ngoài chuẩn bị các bình lặn - Ảnh: MINH CHIẾN

Các tàu thuyền ra vào bến không quá tấp nập như đợt cao điểm hè - Ảnh: MINH CHIẾN

Các tàu thuyền ra vào bến không quá tấp nập như đợt cao điểm hè - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo ông Đức, kỳ nghỉ 2-9 được xem là kỳ nghỉ "vét" nên các tour chưa có sự sôi động, du khách thắt chặt chi tiêu. Bên cạnh đó các gia đình có con nhỏ chuẩn bị vào năm học mới nên hầu hết đều khá hạn chế đi dịp này, nếu có cũng các tour trong ngày hoặc ngắn ngày sẽ chiếm ưu thế.

Tương tự, các điểm tham quan khác như khu di tích Tháp Bà Ponagar có 4.800 lượt khách, ngày 1-9 có 4.700 lượt khách đến tham quan. Lượng khách đến đây chỉ bằng khoảng 60% những ngày cao điểm mùa du lịch hè.

Ghi nhận vào chiều 2-9 tại bãi biển Nha Trang lượng người cũng khá thưa thớt sau cơn mưa lớn.

Chị Đỗ Mỹ Linh (du khách Gia Lai) chia sẻ: "Tôi sợ Nha Trang hết phòng nên đặt phòng qua app sớm, nhưng đến nơi hỏi xung quanh mới biết khách sạn còn trống nhiều, giá lại rẻ. 

Gia đình tôi tự lái xe xuống đây, nhưng hôm nay buổi chiều mưa lạnh, cát bị ướt đi dạo dọc biển không thích chân lắm".

Theo Hội Khách sạn Khánh Hòa, lượng khách đặt phòng khách sạn trên địa bàn tỉnh ở khu vực Bãi Dài (huyện Cam Lâm) có thể dao động từ 70% - 90%, còn tại TP Nha Trang công suất phòng đạt từ 40% - 60%, những khách sạn view biển sẽ kín phòng sớm hơn, giá cả không quá cao.

Các ghế dù bên bờ biển không quá đông đúc - Ảnh: MINH CHIẾN

Các ghế dù bên bờ biển không quá đông đúc - Ảnh: MINH CHIẾN

Dịp lễ 2-9: Tăng chuyến bay, tàu hỏa đến Nha TrangDịp lễ 2-9: Tăng chuyến bay, tàu hỏa đến Nha Trang

Cận lễ 2-9, nhiều chuyến bay, đôi tàu đường sắt Bắc - Nam được tăng cường nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên