23/03/2023 23:21 GMT+7

Tổng thống Ukraine thăm Kherson: 'Chúng ta sẽ xây dựng lại tất cả'

Ngày 23-3, Tổng thống Ukraine Zelensky đã đến thăm Kherson. Tại đây ông khẳng định Ukraine sẽ khôi phục lại những gì bị tàn phá do chiến sự.

Tổng thống Ukraine thăm Kherson: Chúng ta sẽ xây dựng lại tất cả - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine tới thăm Kherson ngày 23-3-2023 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ông Zelensky đã tới một khu vực nơi Ukraine đã đẩy lùi các lực lượng Nga trong cuộc phản công thành công vào cuối năm ngoái.

Đây là chuyến đi thứ hai của ông Zelensky ra khỏi Kiev trong tuần này. Trước đó là chuyến thăm có tác dụng khích lệ tinh thần tới miền đông Ukraine hôm 22-3. Tại đây, ông đã trao huy chương cho quân nhân gần thành phố tiền tuyến Bakhmut và ca ngợi lòng dũng cảm của họ.

Viết trên ứng dụng Telegram dưới video về chuyến thăm ngày 23-3, Tổng thống Zelensky cho biết: "Tôi đã nói chuyện với người dân địa phương về các vấn đề và nhu cầu hiện tại của họ".

Đoạn video cho thấy ông chào dân làng ở khu định cư Posad-Pokrovske. Ngôi làng đã bị tàn phá nặng nề do chiến tranh. Ông cũng thảo luận về việc tái thiết nơi này với các quan chức địa phương.

"Chúng ta sẽ khôi phục mọi thứ. Chúng ta sẽ xây dựng lại mọi thứ", ông Zelensky cam kết.

Ông Zelensky đã đến thăm thủ phủ của khu vực Kherson hồi tháng 11-2022 sau khi các lực lượng Ukraine đánh bật quân đội Nga tại đây.

Hiện người dân ở đây đang tất bật khôi phục lại nguồn điện và nước.

"Chúng ta phải đảm bảo khôi phục hoàn toàn và bảo vệ ngành năng lượng", ông Zelensky viết trong một bài đăng riêng khi đi thăm nhà máy điện. 

"Tôi biết ơn tất cả những công nhân đã làm việc chăm chỉ để trả lại ánh sáng cho mọi người", ông nói.

Ngoài ra, việc rà phá bom mìn là một ưu tiên khác tại các vùng lãnh thổ hiện do Ukraine kiểm soát.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc lên đường tới Ukraine, sẽ gặp ông ZelenskyTổng thư ký Liên Hiệp Quốc lên đường tới Ukraine, sẽ gặp ông Zelensky

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã lên đường sang Ukraine ngày 7-3, dự kiến sẽ gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên