Tag: rà phá bom mìn

7 giờ xử lý quả bom nặng 350kg tại huyện Bình Chánh

Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết vừa xử lý xong một quả bom nặng khoảng 350kg sót lại từ chiến tranh tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Tin tức sáng 5-3: Đề xuất xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp; Số bom đạn còn khoảng 800.000 tấn

Tin tức đáng chú ý: Số bom đạn sau chiến tranh ở Việt Nam ước tính còn khoảng 800.000 tấn; Đề xuất xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp...

Ukraine sẽ dùng AI của công ty công nghệ Mỹ để rà phá bom mìn

Ukraine vừa đạt được thỏa thuận hợp tác với Công ty Palantir của tỉ phú công nghệ Mỹ Peter Thiel, để rà phá hàng nghìn dặm vuông bom mìn và chất nổ.

Phát hiện hầm đạn pháo giữa rừng tràm ở Quảng Trị

Đang rà phá khu vực ô nhiễm bom mìn, các đội thuộc dự án NPA/RENEW phát hiện một hầm đạn 80 vật nổ gồm đạn cối, pháo, lựu đạn…

Biệt đội những cô gái rà phá bom mìn

Đã từ lâu tôi được nghe kể về đội rà phá bom mìn ở Quảng Trị. Tưởng tượng về công việc thật nguy hiểm giữa thời bình mà lại thật cần thiết cho hòa bình thật sự, ống kính của tôi lại cựa quậy thúc giục lên đường.

Hủy phiên tòa sơ thẩm xử vụ sát hại ông Abe Shinzo vì thùng các tông bí ẩn

Nhật Bản đã sơ tán cả tòa án và hủy phiên tòa xử vụ sát hại cố thủ tướng Abe Shinzo, sau khi một thùng các tông đáng ngờ được chuyển đến tòa.

Với Patrick Leahy, cuộc chiến Việt Nam cuối cùng cũng dần khép lại

TTCT - Bài viết trên trang New Republic ngày 19-12-2022 của tác giả sách - nhà báo George Black tổng kết về những nỗ lực hàn gắn hậu chiến của hai bên Mỹ và Việt Nam qua hành trình của thượng nghị sĩ Mỹ Patrick Leahy.

Mỹ, Nhật sẽ hỗ trợ Việt Nam thiết bị, đào tạo nhân lực rà phá bom mìn

Mỹ mong muốn cử thêm chuyên gia sang hỗ trợ Việt Nam rà phá bom mìn sau chiến tranh, còn Nhật Bản có thể hỗ trợ thiết bị đặc chủng trị giá hơn 4 triệu USD.

Nhật Bản viện trợ không hoàn lại 9 dự án cho Việt Nam

Tổng giá trị các dự án Nhật Bản viện trợ không hoàn lại đợt này là trên 1,3 triệu USD, trong đó chiếm phần lớn là dự án rà phá bom mìn tại tỉnh Quảng Bình.

Ukraine gửi sĩ quan sang Campuchia học kỹ năng rà phá bom mìn

Chính phủ Ukraine quyết định cử các sĩ quan của mình sang Campuchia để học tập kỹ năng rà phá bom mìn trong một chương trình do Nhật Bản tài trợ.