Tag: chiến sự

Đức yêu cầu Nga chấm dứt xung đột ở Ukraine nếu quan tâm đến nhân mạng

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock kêu gọi Nga chấm dứt chiến sự ở Ukraine, cho rằng điều này là cần thiết nếu Nga quan tâm đến mạng sống của công dân mình.

Chân dung tổng tư lệnh mới của Ukraine

Ông Oleksandr Syrsky dù không nổi tiếng như người tiền nhiệm Valery Zaluzhny, nhưng cũng đã giúp Ukraine giành nhiều chiến thắng quan trọng.

Nga 'giội gáo nước lạnh' vào lời hứa về Ukraine của ông Trump

Ông Trump từng tuyên bố có thể chấm dứt xung đột Nga - Ukraine trong vòng 24 giờ nếu tái đắc cử tổng thống Mỹ vào năm 2024. Nhưng Nga nghi ngờ Ukraine không sẵn sàng giải quyết xung đột.

Nga áp chiến thuật mới, tấn công Avdiivka gần 50 lần một ngày nhưng thất bại

Quân đội Nga tiến hành đến 49 đợt tấn công nhắm vào thành phố chiến lược Avdiivka trong ngày 7-12 nhưng đều thất bại.

Bộ Quốc phòng Nga đăng video máy bay Su-25 tấn công Ukraine

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy một chiếc máy bay chiến đấu Su-25 bắn tên lửa và thực hiện các động tác né tránh khi bay ở tầm thấp.

Nga tố cáo Ukraine không kích làm chết chỉ huy, phóng viên, diễn viên Nga

Một chỉ huy cấp cao Nga thiệt mạng khi Ukraine đánh vào căn cứ Hạm đội Biển Đen của Nga ở bán đảo Crimea. Các cuộc tấn công của Kiev vào khu vực ở miền đông và đông nam nước này do Nga kiểm soát làm chết 1 phóng viên và 1 diễn viên của Nga.

Tin tức thế giới 22-11: Israel sắp có ngừng chiến ở Gaza nhưng vẫn giữ mục tiêu diệt Hamas

Mỹ đã can thiệp giúp cải thiện thỏa thuận ngừng bắn của Israel với Hamas; Nga lại dập tên lửa xuống Zaporizhzhia, Ukraine.

Israel sắp đánh xuống phía nam Dải Gaza

Quân đội Israel khẳng định sẽ đánh đến mọi nơi có Hamas, kêu gọi người dân Palestine di tản khỏi thành phố miền nam Dải Gaza.

Tin tức thế giới 15-11: Tình báo Mỹ xác nhận Hamas đặt bộ chỉ huy dưới bệnh viện Gaza

Israel lại kêu gọi lãnh đạo Liên Hiệp Quốc từ chức; Trước cuộc gặp ông Tập, Mỹ nhắc lại các nước châu Á có quyền lựa chọn đối tác.

Israel thừa nhận chiến sự kéo dài ở Gaza

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nói rằng nước này đang trong một cuộc chiến kéo dài ở Gaza và cần giải quyết mọi thứ càng sớm càng tốt, dù không hoàn hảo.