Tag: Chiến sự

Chủ tịch Hạ viện Nga: phương Tây cấp vũ khí mới cho Ukraine sẽ gây thảm họa toàn cầu

Ngày 22-1, ông Vyacheslav Volodin, chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện Nga) và là đồng minh thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cảnh báo việc phương Tây cung cấp các vũ khí tấn công mới cho Ukraine sẽ dẫn đến "thảm họa toàn cầu".

Nga cảnh báo chiến sự Ukraine có thể 'lên cấp độ mới'

Nga cảnh báo tình hình chiến sự sẽ leo thang "cực kỳ nguy hiểm", nếu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cung cấp các vũ khí hạng nặng như xe tăng chiến đấu và hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine.

Nga nói phương Tây đã bỏ lỡ cơ hội tránh cuộc chiến ở Ukraine

TTO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trước đây phương Tây có cơ hội thực sự để tránh xảy ra xung đột ở Ukraine, nhưng đã bỏ lỡ.

Kiev: Ukraine kiểm soát con đường quan trọng ở miền đông

TTO - Quân đội Ukraine đang kiểm soát phần lớn con đường quan trọng nối hai thị trấn do Nga kiểm soát ở đông Ukraine, một quan chức chính quyền Kiev cho biết ngày 28-10.

Ông Putin chủ trì lễ sáp nhập 4 vùng Ukraine, hứa hết sức bảo vệ lãnh thổ

TTO - Trong bài phát biểu từ Điện Kremlin trước hàng trăm chính trị gia hàng đầu của Nga ngày 30-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẽ bảo vệ lãnh thổ mới bằng tất cả các phương tiện sẵn có.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine hứa sớm công bố 'tin tốt'

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov cho biết ông đã thảo luận về "những cách tăng cường năng lực" của nước này với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vào ngày 30-9.

Nga đưa ra bằng chứng khẳng định không bị cô lập

TTO - Theo Hãng tin Tass, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết số lượng cuộc gặp của phái đoàn Nga với các nước khác bên lề kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuần này đã loại bỏ mọi đồn đoán cho rằng Nga bị cô lập.

Ukraine cảnh báo 'phản ứng mạnh mẽ' nếu Nga tấn công dịp Quốc khánh

TTO - Ngày 23-8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảnh báo Ukraine sẽ "phản ứng mạnh mẽ" nếu quân Nga tổ chức các cuộc tấn công nhằm vào Ukraine dịp Quốc khánh Ukraine (24-8) - ngày đánh dấu 31 năm Ukraine tách khỏi Liên Xô năm 1991.

Tin thế giới 8-7: Ứng viên thủ tướng Anh từng là trung tá quân đội; Giá xăng ở Mỹ giảm 25%

TTO - Nghị sĩ Tom Tugendhat thông báo khởi động chiến dịch kế nhiệm ông Johnson; Giá xăng ở Mỹ giảm được 25%; Nga không kích TP Kramatorsk; Ngoại trưởng Nga - Trung gặp nhau... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 8-7.

Ông Zelensky mong muốn chiến sự Ukraine kết thúc cuối năm nay

TTO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới có mặt tại Hội nghị thượng đỉnh G7 nỗ lực hết sức để có thể chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine vào cuối năm nay.