Tag: Tổng thống Ukraine

Viện hàn lâm không cho tổng thống Ukraine xuất hiện trong lễ trao giải Oscar 2023

Viện hàn lâm đã từ chối lời đề nghị xuất hiện trực tuyến của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại lễ trao giải Oscar 2023.

Tổng thống Ukraine ngấn lệ trong ngày kỷ niệm một năm chiến sự

Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định Ukraine sẽ đánh bại Nga, trong bài phát biểu đánh dấu một năm chiến sự, vào ngày 24-2.

Một năm chiến sự Ukraine, chưa thấy lối thoát

Tròn một năm xung đột Nga - Ukraine, con đường đến hòa bình vẫn đầy chông gai. Khói lửa vẫn bủa vây khắp Ukraine...

Tổng thống Ukraine đến thăm Anh

Ngày 8-2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bất ngờ tới London để gặp Thủ tướng Anh Rishi Sunak và sẽ phát biểu trước Quốc hội nước này.

Thời tiết giá lạnh cản trở các nỗ lực tìm kiếm nạn nhân trong thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria; ChatGPT sắp có đối thủ từ Google.

Vì sao Ukraine mạnh tay với tham nhũng lúc này?

Trong những tuần gần đây, Ukraine đã tiến hành các cuộc điều tra nhắm vào các chính trị gia, công chức và giới tài phiệt có liên quan tham nhũng.

Hai người giàu có và quyền lực hàng đầu Ukraine bị khám nhà

Ngày 1-2, một quan chức hàng đầu của Ukraine xác nhận các quan chức an ninh đã lục soát nhà của một tỉ phú và một cựu bộ trưởng, giàu có và quyền lực trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Ông Zelensky: Nga đã bắt đầu phản công lớn

Ngày 30-1, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Nga đã bắt đầu phản công lớn chống lại sự kháng cự của Ukraine.

Vì sao một loạt quan chức Ukraine bị đuổi chỉ trong hai ngày?

Ngày 25-1, thêm năm quan chức đứng đầu ngành công tố năm tỉnh của Ukraine bị cách chức, nâng tổng số quan chức "bay màu" trong hai ngày qua lên hơn chục người.

Một loạt quan chức Ukraine mất ghế

Phó chánh văn phòng tổng thống, phó tổng công tố và mới nhất là thứ trưởng quốc phòng Ukraine đã xin từ chức hoặc bị sa thải trong ngày 24-1.