Tag: Tổng thống Ukraine

NÓNG: Nga đưa Tổng thống Zelensky vào danh sách truy nã

Trang web của Bộ Nội vụ Nga liệt kê tên đầy đủ, hình ảnh cũng như ngày sinh và nơi sinh của Tổng thống Zelensky khi đưa nhà lãnh đạo Ukraine vào danh sách truy nã.

Điện Kremlin: Quân Ukraine đang hoảng loạn, Nga tiếp tục tấn công

Điện Kremlin cho rằng Tổng thống Ukraine Zelensky sẽ không thể tại vị vô thời hạn, và sẽ phải giải thích cho người dân Ukraine cùng các đồng minh của Kiev về lý do ông tiếp tục cầm quyền.

Ukraine trao đổi với Trung Quốc về kế hoạch hòa bình của Kiev

Các quan chức cấp cao Ukraine đã gặp đặc phái viên Trung Quốc về các vấn đề Á - Âu, ông Lý Huy, để trao đổi về kế hoạch của Kiev nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt hai năm qua.

Tổng thống Zelensky tiếp tục thay nhân sự cấp cao quân đội

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa cách chức và bổ nhiệm người mới vào vị trí Tư lệnh Lực lượng Hỗ trợ Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Tiến tới một nền hòa bình "tiêu cực"?

TTCT - Tại Hội nghị an ninh Munich cuối tuần qua, Cao ủy đặc trách đối ngoại EU Josep Borrell tuyên bố tình hình Ukraine "sẽ được giải quyết sau ba tháng nữa trên chiến trường".

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hàn Quốc, Bỉ và Tổng thống Ukraine ở Davos

Bên lề Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos (WEF Davos), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp lãnh đạo Hàn Quốc, Ukraine, và Bỉ chiều 16-1 theo giờ địa phương.

Ông Zelensky đến Lithuania thảo luận việc gia nhập NATO và EU

Ngày 10-1, Tổng thống Ukraine Zelensky đến Lithuania, mở đầu chuyến thăm các quốc gia vùng Baltic nhằm thảo luận việc gia nhập EU, NATO và các tài trợ cho Kiev.

Ông Zelensky: Ukraine vẫn sẽ chiến đấu dù phương Tây có hỗ trợ hay không

Ngày 13-12, phát biểu trong chuyến thăm đến Na Uy, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nước này sẽ chiến đấu chống lại Nga dù có hay không có sự hỗ trợ từ phương Tây.

Hãng tin Mỹ: Thông tin ông Zelensky mua hai du thuyền 75 triệu USD là sai sự thật

Thời gian qua, khá nhiều tin giả lan truyền trên mang nhằm hạ uy tín của ông Zelensky.

Ông Zelensky nói 5 lần bị Nga ám sát hụt, lần đầu thì thú vị, sau đó chỉ như mắc COVID-19

Trong cuộc gặp ngày 20-11 với CEO Lachlan Murdoch của Đài Fox News tại Kiev, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ mình là mục tiêu của ít nhất 5 nỗ lực ám sát từ phía Nga.