Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Tổng thống Trump đi vận động khi số ca dương tính lên kỷ lục

18/10/2020 12:07 GMT+7

TTO - Để giữ chân người ủng hộ, ông Trump mô tả phe Dân chủ là 'những người chống Mỹ cực đoan', và tuyên bố việc tham gia Đảng Cộng hòa là 'bổn phận đạo đức'.

Tổng thống Trump đi vận động khi số ca dương tính lên kỷ lục - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Michigan và Wisconsin là hai tiểu bang góp phần vào chiến thắng của ông Trump vào năm 2016, nhưng nay được cho là đang dần tuột ra khỏi bàn tay ông.

Theo Hãng tin AP, trong cuộc vận động hôm 17-10, Tổng thống Trump cáo buộc Đảng Dân chủ đang cố gắng "phá hủy cuộc sống của người Mỹ", "xóa sổ lịch sử Mỹ" và "thanh trừng các giá trị Mỹ". Ông cũng đe dọa đối thủ đến từ Đảng Dân chủ, cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, sẽ đẩy cộng đồng vào nguy hiểm.

Theo AP, ông Trump gửi đi những thông điệp trên trong bối cảnh bị ông Biden dẫn đầu không chỉ trong các cuộc thăm dò toàn quốc, mà cả các cuộc khảo sát quan trọng.

Trước đó, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã rút quảng cáo truyền hình tại vùng Trung Tây nước Mỹ, chuyển tiền quảng cáo đến các bang thuộc Vành đai Mặt trời như Florida, North Carolina, Arizona, Georgia và Pennsylvania.

"Đảng Dân chủ các bạn từng biết không tồn tại", ông Trump nói.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cho rằng việc ông Biden đắc cử có thể biến thành "cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử" của Mỹ và "biến Michigan thành một trại tị nạn".

Tổng thống Trump đi vận động khi số ca dương tính lên kỷ lục - Ảnh 2.

Biển người dự vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump tại thành phố Muskegon, bang Michigan ngày 17-10

Nói về đại dịch COVID-19, ông Trump cảnh báo ông Biden sẽ "đóng cửa toàn quốc, trì hoãn vắcxin và kéo dài đại dịch".

Tổng thống Trump vẫn tiếp tục tổ chức các buổi vận động tập trung đông người, mặc cho nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Ông đã từng phải nhập viện vì dịch bệnh này vào hồi đầu tháng.

Wisconsin đã phá vỡ kỷ lục ca dương tính mới trong ngày 16-10. Đây là lần phát kỷ lục thứ 3 liên tiếp của tiểu bang này trong vòng một tuần.

Thế nhưng, hàng ngàn người ủng hộ ông Trump tại cả Michigan và Wisconsin tham gia các cuộc vận động tiếp tục đứng sát nhau và đa số không đeo khẩu trang.

Ngân hàng JPMorgan Chase: Ông Trump đang có lợi thế ở các bang ‘chiến trường’ Ngân hàng JPMorgan Chase: Ông Trump đang có lợi thế ở các bang ‘chiến trường’

TTO - Các phân tích của Ngân hàng JPMorgan Chase từ việc ghi danh bầu cử cho thấy tại nhiều bang chiến trường, cử tri đang có xu hướng ủng hộ Đảng Cộng hòa nhiều hơn.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận