20/02/2023 22:21 GMT+7

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan: Cảm ơn Việt Nam!

Ngày 20-2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đến thăm hai tỉnh Hatay và Kahramanmaras để đánh giá thiệt hại cũng như các nỗ lực cứu hộ và cứu trợ thảm họa động đất.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan: Cảm ơn Việt Nam! - Ảnh 1.

Tại Hatay, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp gỡ các đội cứu hộ quốc tế, trong đó có đoàn cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân Việt Nam và các nước. Tổng thống Erdogan đã cảm ơn vì những nỗ lực không biết mệt mỏi nhằm hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn sau thảm họa động đất tại nước này.

Ông nhấn mạnh, thảm họa động đất một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của tình đoàn kết quốc tế. Đồng thời khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ quên tình bạn đó.

Tại cuộc gặp gỡ, Tổng thống Tayyip Erdogan cũng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Việt Nam, khi bắt tay thiếu tướng Phạm Văn Tỵ - phó chánh văn phòng thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phó cục trưởng Cục Cứu hộ, Cứu nạn (Bộ tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam), trưởng đoàn.

Tính đến ngày 19-2, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã giúp nước bạn xác định được 15 vị trí có nạn nhân, trong đó có hai vị trí có dấu hiệu sự sống.

Trước đó, đêm 12-2, đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam gồm 76 cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã lên đường sang hỗ trợ nước bạn Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả sau thảm họa động đất.
Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư cho đội cứu hộ, cứu nạn tại Thổ Nhĩ KỳĐại tướng Phan Văn Giang gửi thư cho đội cứu hộ, cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ

Trong thư gửi đến cán bộ, chiến sĩ đang tham gia hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ nhân đạo khẩn cấp tại Thổ Nhĩ Kỳ, đại tướng Phan Văn Giang nhắc đến trách nhiệm, năng lực, uy tín của quân đội ta trong cứu hộ, cứu nạn.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên