18/02/2023 12:04 GMT+7

Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư cho đội cứu hộ, cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ

Trong thư gửi đến cán bộ, chiến sĩ đang tham gia hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ nhân đạo khẩn cấp tại Thổ Nhĩ Kỳ, đại tướng Phan Văn Giang nhắc đến trách nhiệm, năng lực, uy tín của quân đội ta trong cứu hộ, cứu nạn.

Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư cho đội cứu hộ, cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

Chiến sĩ và chó nghiệp vụ của Việt Nam nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân sau thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: VĂN HIẾU

Ngày 18-2, đại tướng Phan Văn Giang - bộ trưởng Bộ Quốc phòng - gửi thư đến các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ nhân đạo khẩn cấp tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong thư, đại tướng đề nghị các sĩ quan, quân nhân phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, trên tinh thần Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Đại tướng chia sẻ mặc dù triển khai nhiệm vụ trong thời gian rất ngắn, phải đối mặt với điều kiện vô cùng khắc nghiệt về thời tiết, những hiểm nguy từ các rung chấn còn tiếp diễn, những khó khăn về ngôn ngữ, ăn ở, sinh hoạt và làm việc, nhưng đã kịp thời xác định nhiều điểm có người mắc nạn bàn giao cho lực lượng chức năng nước sở tại tìm kiếm giải cứu, xử lý.

"Việc làm của các đồng chí thể hiện trách nhiệm, năng lực, uy tín của quân đội ta, được cộng đồng quốc tế, Chính phủ, nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận, đánh giá cao.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, tinh thần, trách nhiệm và sự nỗ lực của các đồng chí" - đại tướng viết.

Nhiệm vụ trong những ngày tới còn rất nặng nề, nhiều khó khăn và nguy hiểm, mỗi giây phút đi qua thì sự sống của người bị nạn càng ngắn lại. 

Đại tướng Phan Văn Giang mong rằng các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã cố gắng, quyết tâm rồi thì càng cố gắng, quyết tâm nhiều hơn nữa, sự sống và hạnh phúc của nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ đang cần sự giúp đỡ của chúng ta.

"Tổ quốc và Quân đội nhân dân Việt Nam luôn tự hào, đồng hành cùng các đồng chí" - đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh.

Việt Nam cử quân nhân mang chó nghiệp vụ sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộViệt Nam cử quân nhân mang chó nghiệp vụ sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ

76 quân nhân Việt Nam xuất quân sang Thổ Nhĩ Kỳ cùng thiết bị chuyên dụng và chó nghiệp vụ thực hiện nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ. Ngoài ra Việt Nam cũng sẽ giúp 10 tấn lương khô.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên