Tag: trận động đất

Máy bán hàng ở Nhật Bản sẽ tự động cấp đồ ăn miễn phí khi động đất

Các cỗ máy bán hàng này được đặt tại thành phố ven biển Ako, nơi dễ xảy ra động đất mạnh trong tương lai.

Rò rỉ ở đáy Thái Bình Dương sẽ gây động đất lớn ở Mỹ?

Một vụ rò rỉ đang diễn ra dưới đáy Thái Bình Dương khiến các nhà khoa học lo ngại rằng nó có thể tạo ra một “trận động đất lớn” 9,0 độ ở Mỹ.

Cách phát hiện hình ảnh giả do AI tạo ra

Hình ảnh giả do trí tuệ nhân tạo (Al) tạo ra đang tràn ngập mạng xã hội. Một số ảnh giả đã lan truyền thông tin sai lệch. Làm sao nhận biết ảnh thật và ảnh giả?

Biết cho vui: Các tín hiệu vũ trụ sẽ đáng tin hơn tín hiệu Trái đất

Bạn có biết là trên Mặt trăng cũng có các trận động đất? Ngoài ra, bạn có biết cơ nào là cơ nhanh nhất trong cơ thể?

Nạn nhân động đất Thổ Nhĩ Kỳ phải sống tạm trên toa xe lửa

Thảm họa động đất tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hôm 6-2 không những gây ra số thương vong kỷ lục, mà còn để lại nhiều ảnh hưởng nặng nề lên cuộc sống của người ở lại.

Hé lộ bí mật lõi trong cùng của Trái đất: 'Quả cầu sắt' nóng 5.500 - 6.000 độ C

Nhà địa chấn học Thanh-Son Pham thuộc Đại học Quốc gia Úc, tác giả chính của nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature Communications, xác nhận lõi trong cùng Trái đất là một quả cầu rắn và niken nóng khủng khiếp rộng khoảng 1.350km.

Thổ Nhĩ Kỳ gần như dừng tìm kiếm nạn nhân động đất từ đêm 19-2

Mặc dù lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm thấy người còn sống trong trận động đất sau hơn 12 ngày, nhưng nhiều gia đình ở Thổ Nhĩ Kỳ chỉ mong có thể tìm thấy xác người thân để an táng.

Công nghệ của NASA cứu mạng nhiều nạn nhân động đất

Công nghệ FINDER do NASA phát triển có thể phát hiện từ xa những chuyển động nhỏ nhất của cơ thể, và đã cứu rất nhiều người trong động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ...

Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư cho đội cứu hộ, cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ

Trong thư gửi đến cán bộ, chiến sĩ đang tham gia hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ nhân đạo khẩn cấp tại Thổ Nhĩ Kỳ, đại tướng Phan Văn Giang nhắc đến trách nhiệm, năng lực, uy tín của quân đội ta trong cứu hộ, cứu nạn.

Đoàn Bộ Công an kết thúc cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ, dự kiến ngày 19-2 về đến Việt Nam

Tối 17-2, đại diện Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cho biết đoàn cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam vừa kết thúc chuyến cứu hộ nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ. Dự kiến đoàn sẽ về đến Nội Bài vào chiều 19-2.