21/12/2022 20:04 GMT+7

Tổng thống Putin vẫn xem 'người Ukraine là những người anh em'

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

Ngày 21-12, phát biểu trước các quan chức quốc phòng ở Matxcơva, Tổng thống Vladimir Putin hứa sẽ cung cấp cho các lực lượng vũ trang Nga bất cứ thứ gì họ cần để hỗ trợ chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Tổng thống Putin vẫn xem người Ukraine là những người anh em - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TASS

Ông Putin khẳng định sẽ không có giới hạn tài chính nào với những gì chính phủ cung cấp về trang bị và phần cứng.

Ông cho biết liên minh quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang sử dụng toàn bộ khả năng của mình để chống lại Nga.

Do đó, ông kêu gọi các nhà lãnh đạo quân sự rút kinh nghiệm có được ở Syria và trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine để đáp lại. 

Ông ca ngợi quân nhân và các chỉ huy quốc phòng Nga là "anh hùng" trong cuộc chiến đã bước sang tháng thứ 10 ở Ukraine.

Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga cần đặc biệt lưu ý về tầm quan trọng của máy bay không người lái trong chiến sự.

Ngoài ra, ông cho biết tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat của Nga - được mệnh danh là "Satan II", với khả năng tấn công hạt nhân chống lại Mỹ - sẽ sẵn sàng triển khai trong tương lai gần.

Ông Putin cho rằng những đối thủ địa chính trị của Nga đã bắt đầu tẩy não các quốc gia hậu Xô viết, đầu tiên là ở Ukraine và chiến lược của kẻ thù là nhằm phá vỡ Nga. 

Do đó, mặc dù Nga đã cố gắng thiết lập mối quan hệ anh em với Ukraine trong nhiều năm nhưng không thành công. Ông Putin khẳng định mình vẫn xem người Ukraine là những người anh em.

Tổng thống Putin: Lẽ ra Nga nên bắt đầu chiến dịch ở Ukraine sớm hơn Tổng thống Putin: Lẽ ra Nga nên bắt đầu chiến dịch ở Ukraine sớm hơn

TTO - Ngày 9-12, Đài Russia Today dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết lẽ ra Nga nên bắt đầu chiến dịch ở Ukraine sớm hơn trong bối cảnh chiến sự Nga - Ukraine đã kéo dài sang tháng thứ 10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận