Tag: Tổng thống Vladimir Putin

Tên lửa Patriot có làm thay đổi cục diện cuộc chiến ở Ukraine?

Mỹ đã vượt qua lằn ranh mới khi tặng Ukraine món quà là hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot vốn có thể làm thay đổi cục diện cuộc chiến ở nước này trong thời gian tới, nhưng kèm theo đó cũng nhiều rủi ro không kém.

Tổng thống Putin vẫn xem 'người Ukraine là những người anh em'

Ngày 21-12, phát biểu trước các quan chức quốc phòng ở Matxcơva, Tổng thống Vladimir Putin hứa sẽ cung cấp cho các lực lượng vũ trang Nga bất cứ thứ gì họ cần để hỗ trợ chiến dịch quân sự tại Ukraine.

TTO - Ngày 5-12, Tổng thống Vladimir Putin đã lái chiếc xe Mercedes qua cầu Crimea nối miền nam nước Nga với bán đảo Crimea, sau khi cây cầu này được sửa chữa sau một vụ nổ bom cách đây gần 2 tháng.

Nước Đức và nỗi lo năng lượng: Thu qua đông tới, cho lòng hiu quạnh

TTCT - Trong bối cảnh xung đột giữa các nước châu Âu và Nga, giá năng lượng ở Đức đã tăng vọt đến mức khiến đại đa số người Đức băn khoăn trước tình hình sinh hoạt trong mùa đông sắp tới.

Hơn 80% người dân Nga tin tưởng Tổng thống Putin

TTO - Mức độ tin tưởng của người dân Nga với Tổng thống Vladimir Putin tăng thêm 0,5%, lên 81,3% trong khảo sát mới nhất do Trung tâm Nghiên cứu dư luận toàn Nga công bố ngày 12-8.

Ông Putin hứa Nga 'sẽ giành chiến thắng, giống như năm 1945'

TTO - Ngày 8-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố "giống như năm 1945, chúng ta sẽ giành chiến thắng", nhân dịp kỷ niệm 77 năm Liên Xô đánh bại phát xít Đức trong Thế chiến thứ 2. Ông Zelensky cũng có diễn văn kỷ niệm Thế chiến thứ 2.

Điện Kremlin: Nhiều người ở Nga đang thể hiện mình là 'những kẻ phản bội'

TTO - Ông Peskov nói với báo chí trong một cuộc họp báo: "Trong thời điểm khó khăn, nhiều người đã bộc lộ bản chất thật của họ. Rất nhiều người đã thể hiện mình là những kẻ phản bội".

Thế giới sẽ 'đói' nguyên liệu Nga?

TTO - Phản ứng trước các biện pháp trừng phạt từ phương Tây, Nga thông báo cấm xuất khẩu hơn 200 mặt hàng nhưng không bao gồm năng lượng. Động thái này có thể làm gia tăng giá hàng hóa trên toàn cầu.

Bộ Ngoại giao Nga: Sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu sòng phẳng

TTO - Ngày 24-2, bà Maria Zakharova, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga, khẳng định Nga sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu sòng phẳng, ăn miếng trả miếng.

Nga hạ quốc kỳ, sơ tán đại sứ quán tại Ukraine

TTO - Theo Hãng tin AFP, Đại sứ quán Nga ở Kiev cho biết đã bắt đầu sơ tán nhân viên ngoại giao khỏi Ukraine, một ngày sau khi Thượng viện Nga cho phép Tổng thống Vladimir Putin sử dụng quân đội ở nước ngoài.