Tag: tổng thống Vladimir Putin

Đằng sau việc ông Putin thay bộ trưởng quốc phòng

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu rời chức để đảm nhiệm vị trí thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga của ông Nikolai Patrushev.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga bị thay vì không tạo được sự 'đặc biệt' ở Ukraine

Bộ trưởng Sergei Shoigu đã chỉ huy chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine và là bộ trưởng tại nhiệm lâu nhất của nước này.

Nga xem xét gia hạn vô thời hạn kiểm soát vốn thời chiến

Chính phủ Nga đang xem xét gia hạn vô thời hạn các biện pháp kiểm soát vốn thời chiến để giảm bớt áp lực lên đồng rúp.

Wagner hậu binh biến: Từ Belarus tới Niger

TTCT - Yevgeny Prigozhin, người tổ chức binh biến tại Nga và thoát khỏi trừng phạt, tiếp tục thúc đẩy hoạt động của tập đoàn quân sự tư nhân Wagner, gây quan ngại cho phương Tây tại biên giới Belarus với Ba Lan, và tại Phi châu.

Tổng thống Putin tiết lộ số phận của vũ khí phương Tây bị tịch thu

Tổng thống Putin đề cập tới "kỹ thuật đảo ngược" khi được hỏi về số phận của các vũ khí phương Tây mà Nga tịch thu.

"Ngày chiến thắng", nhưng cho ai?

TTCT - Lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9-5 năm nay ở Nga diễn ra trong thời lượng ngắn và quy mô hạn chế - điều dễ hiểu không chỉ vì chiến sự Ukraine, mà còn vì lý do an ninh.

Thượng đỉnh Nga - Trung: Một liên minh mới đã định hình?

TTCT - Giữa lúc tình hình Nga - Mỹ và NATO đang căng như dây đàn, việc ông Tập Cận Bình sang thăm ông Vladimir Putin được báo chí Trung Quốc nhận định là nhằm "tăng cường tính ổn định toàn cầu" và "nâng cao hy vọng hòa bình".

Tên lửa Patriot có làm thay đổi cục diện cuộc chiến ở Ukraine?

Mỹ đã vượt qua lằn ranh mới khi tặng Ukraine món quà là hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot vốn có thể làm thay đổi cục diện cuộc chiến ở nước này trong thời gian tới, nhưng kèm theo đó cũng nhiều rủi ro không kém.

Tổng thống Putin vẫn xem 'người Ukraine là những người anh em'

Ngày 21-12, phát biểu trước các quan chức quốc phòng ở Matxcơva, Tổng thống Vladimir Putin hứa sẽ cung cấp cho các lực lượng vũ trang Nga bất cứ thứ gì họ cần để hỗ trợ chiến dịch quân sự tại Ukraine.

TTO - Ngày 5-12, Tổng thống Vladimir Putin đã lái chiếc xe Mercedes qua cầu Crimea nối miền nam nước Nga với bán đảo Crimea, sau khi cây cầu này được sửa chữa sau một vụ nổ bom cách đây gần 2 tháng.