Tag: NATO

Telegraph: Nga thắng Ukraine sẽ đe dọa an ninh châu Âu

Giới phân tích cho rằng thời gian của Ukraine sắp hết và viễn cảnh Nga chiến thắng sẽ đe dọa an ninh của châu Âu.

Ngoại trưởng Ukraine khoe quân đội nước này gần như thuộc NATO trên thực tế

NATO cho biết đang xây dựng lộ trình để Ukraine chuyển đổi sang 'khả năng tương tác đầy đủ' với khối liên minh quân sự này. Trong khi đó, ngoại trưởng Ukraine cho biết quân đội nước này gần như đang trở thành một quân đội NATO trên thực tế.

Nga cảnh báo sau khi Ba Lan đề nghị cử cố vấn quân sự giúp Phần Lan

Ngày 29-11, Điện Kremlin cảnh báo bất kỳ quyết định nào của Phần Lan nhằm cho phép tập trung binh sĩ ở biên giới với Nga sẽ bị Matxcơva coi là mối đe dọa, sau khi Ba Lan đề nghị cử cố vấn quân sự tới giúp Phần Lan.

NATO kêu gọi lập 'Schengen quân sự' để phản ứng nhanh với Nga

Khu vực "Schengen quân sự" cho phép di chuyển nhanh lực lượng, thiết bị, đạn dược trong trường hợp nổ ra xung đột với Nga.

Nga nói 'quyết không đội trời chung với chính quyền Kiev'

Ngày 21-11, Đại sứ lưu động Nga Rodion Miroshnik nói Nga sẽ không thể cùng tồn tại với chính quyền Kiev, đồng thời đủ sức kháng cự NATO cho mục tiêu đánh bại Ukraine.

Đức triển khai hai tiểu đoàn xe tăng đến sát biên giới Nga

Đức cho biết sẽ triển khai hai tiểu đoàn xe tăng đến Lithuania, quốc gia thành viên NATO và có chung đường biên giới với Nga.

Nga chính thức rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí châu Âu

Nga tuyên bố chính thức rút khỏi Hiệp ước về các lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu (CFE), cho rằng hiệp ước này quá xa rời thực tiễn.

NBC: Mỹ, châu Âu thảo luận với Ukraine về hòa đàm với Nga

Các cuộc đối thoại giữa quan chức Mỹ, châu Âu với Ukraine bao gồm phác thảo khái quát về những gì Kiev "có thể phải từ bỏ" để đạt được thỏa thuận với Nga.

Israel trả đũa sau khi bị tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gọi là 'tội phạm chiến tranh'

Bộ Ngoại giao Israel yêu cầu tất cả các đại diện ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ về nước. Động thái trả đũa việc Tổng thống Tayyip Erdogan nói nước này hành xử như "tội phạm chiến tranh".

NATO lo, Ukraine sợ vì diễn biến quá nóng ở Israel

Theo tờ Politico, NATO đang phải đối mặt với 'bài toán khó' khi phải chia sẻ sự hỗ trợ cho cả Ukraine và Israel.