Tag:

NATO

Ông Trump “ném bom” NATO

Ông Trump “ném bom” NATO

TTO - Hai ngày dự họp của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã kết thúc trong hoài nghi cho các đồng minh.

09:57

Ông Trump nói Đức ‘hoàn toàn bị Nga kiểm soát’

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định dự án đường ống dẫn khí đốt đang khiến Đức bị Nga “kiểm soát”, “giam hãm”.

07:41

Tại sao ông Trump căng thẳng với NATO?

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu cuộc họp thượng đỉnh với các đồng minh khối quân sự NATO ngay trước khi hội đàm cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin.

06:29

Mạng xã hội dậy sóng vì NATO khoe có 4 thành viên vào bán kết World Cup

TTO - Các sự kiện thể thao như World Cup sẽ càng đẹp hơn nếu không bị chính trị hóa. Liên minh quân sự NATO mới đây đã mắc sai lầm liên quan tới vấn đề này và hứng cả đống 'gạch đá' trên mạng xã hội.

08:02

Ông Trump sẽ lại ta thán việc Mỹ chi quá nhiều tiền với NATO

TTO - "Điều Tổng thống sẽ làm là tham dự cuộc họp này với quan điểm bảo vệ người dân Mỹ, các đối tác và đồng minh - nhưng như ông ấy đã nói nhiều lần trước đây, Mỹ thường xuyên được xem như con lợn tiết kiệm của giới. Và điều đó phải chấm dứt".

05:38

Châu Âu muốn 'độc lập quân sự' với Mỹ

TTO - Lãnh đạo các quốc gia châu Âu khẳng định phải tăng cường năng lực phòng thủ của khối, chi nhiều hơn cho quân sự để có thể hành động một cách độc lập với Mỹ trong bối cảnh Anh sắp rời EU.

05:59

Đảng đối lập lớn nhất Macedonia phản đối tên gọi mới của đất nước

TTO - Hơn 1.000 người Macedonia đã xuống đường biểu tình vào tối ngày 23-6 để phản đối việc đổi tên nước theo thỏa thuận mới kí với Hi Lạp nhằm chấm dứt nhiều thế kỉ mâu thuẫn giữa đôi bên về tên gọi.

07:03

Hi Lạp và Macedonia ký thỏa thuận lịch sử về tên Macedonia

TTO - Ngoại trưởng Hi Lạp Nikos Kotzias và Ngoại trưởng Macedonia Nikola Dimitrov vừa ký kết một thỏa thuận lịch sử nhằm giải quyết mâu thuẫn từ mấy chục năm qua liên quan đến vấn đề tên gọi Macedonia hôm 17-6.

12:17

Na Uy muốn tăng gấp đôi số quân Mỹ đồn trú để ứng phó Nga

TTO - Na Uy sẽ yêu cầu Mỹ tăng gấp đôi số binh sĩ thủy quân lục chiến đồn trú tại nước này trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Nga, quốc gia láng giềng phía đông của họ.