Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021

Tổng thống Biden ra lệnh không kích xuống Syria và Iraq

28/06/2021 07:38 GMT+7

TTO - Đây là lần thứ hai Tổng thống Biden ra lệnh không kích nhằm vào phiến quân nghi do Iran hậu thuẫn. Lầu Năm Góc nói rằng thông qua cuộc không kích lần này, ông Biden muốn nói rõ rằng ông sẽ hành động để bảo vệ người Mỹ.

Tổng thống Biden ra lệnh không kích xuống Syria và Iraq - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: AP

Hãng tin Reuters cho biết Mỹ đã tiến hành không kích nhắm vào phiến quân nghi do Iran hậu thuẫn ở Iraq và Syria trong ngày 27-6 (giờ địa phương).

Các cuộc không kích lần này là để phản ứng với những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) do các nhóm phiến quân tiến hành gần đây nhằm vào nhân viên cùng các cơ sở của Mỹ ở Iraq.

Trong một tuyên bố, quân đội Mỹ cho biết họ đã không kích vào các cơ sở hoạt động và lưu trữ vũ khí tại 2 vị trí ở Syria và 1 vị trí ở Iraq. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có thương vong hay không.

Các cuộc không kích được thực hiện theo chỉ đạo của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Đây là lần thứ hai ông ra lệnh không kích trả đũa nhằm vào phiến quân nghi do Iran hậu thuẫn, khoảng 5 tháng sau khi ông nhậm chức tổng thống Mỹ.

Hồi tháng 2-2021, ông Biden đã chỉ đạo tiến hành các cuộc không kích nhắm vào một mục tiêu ở Syria để phản ứng với các vụ tấn công bằng rocket ở Iraq.

"Như đã được chứng minh thông qua các cuộc không kích tối nay 27-6 (giờ địa phương), Tổng thống Biden muốn nói rõ rằng ông sẽ hành động để bảo vệ người Mỹ" - Lầu Năm Góc cho biết trong một tuyên bố.

Lầu Năm Góc nói rằng các cơ sở bị không kích trên đã được phiến quân do Iran hậu thuẫn sử dụng, gồm nhóm Kataib Hezbollah và Kataib Sayyid al-Shuhada.

Israel không kích Dải Gaza lần 2 kể từ sau ngừng bắn Israel không kích Dải Gaza lần 2 kể từ sau ngừng bắn

TTO - Israel tiếp tục không kích Dải Gaza trong đêm 17 rạng sáng 18-6, sau khi lực lượng vũ trang Hamas tiếp tục thả bóng bay mang chất cháy vào khu vực miền nam nước này.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận