Tag: Iraq

Uzbekistan vô địch U20 châu Á 2023

Khuya 18-3, U20 Uzbekistan đã đánh bại Iraq 1-0 trong trận chung kết để đăng quang chức vô địch Giải U20 châu Á 2023.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ thăm Iraq

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có chuyến thăm Iraq bất ngờ trong ngày 7-3, nhằm thể hiện cam kết duy trì hiện diện quân sự của Washington tại đây.

Trận động đất thứ nhất 2.300 người chết, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hứng tiếp động đất 7,7 độ

Trận động đất thứ hai mạnh 7,7 độ làm rung chuyển miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi trận động đất sáng nay đã làm hơn 2.300 người chết ở cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Ít nhất 9 sĩ quan cảnh sát Iraq thiệt mạng vì đánh bom

TTO - Theo Hãng tin Reuters, ít nhất 9 cảnh sát Iraq đã thiệt mạng vào ngày 18-12, sau khi một quả bom tấn công đoàn xe của họ ở phía tây nam thành phố dầu mỏ Kirkuk.

Nổ bình gas sưởi ấm khiến tòa nhà 3 tầng ở Iraq đổ sập, 15 người chết

TTO - Bình gas dùng để sưởi ấm bị rò rỉ, gây ra vụ nổ khiến tòa nhà 3 tầng đổ sập, 15 người chết và hơn chục người bị thương ở miền bắc Iraq.

Iraq công bố 'công viên khảo cổ' với nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp

TTO - Giới chức miền Bắc Iraq ngày 16-10 đã công bố một "công viên khảo cổ" gồm những bức phù điêu nghệ thuật bằng đá có từ thời những vị vua Assyria cách đây 2.700 năm, với hình ảnh các vị vua đang cầu nguyện trước các vị thần.

Bế tắc chính trị gây xung đột giữa các phe nhóm ở Iraq, 17 người chết

TTO - Xung đột bạo lực nổ ra ở Baghdad, Iraq đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng trong ngày 29-8 sau khi giáo sĩ Hồi giáo Shiite Moqtada al-Sadr, một người có ảnh hưởng, nói rằng ông sẽ từ bỏ chính trị.

'Vườn địa đàng' của Iraq thành sa mạc vì hạn hán khủng khiếp

TTO - Các vùng đầm lầy của Iraq từng được mệnh danh là 'vườn địa đàng' thần thoại tại Iraq, giờ trở thành các vùng giống sa mạc sau 3 năm hạn hán.

Hàng trăm người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội Iraq

TTO - Ngày 27-7, cảnh sát Iraq buộc phải bắn hơi cay song vẫn không ngăn được hàng trăm người biểu tình ủng hộ giáo sĩ Moqtada al-Sadr xông vào tòa nhà quốc hội ở thủ đô Baghdad để phản đối phe đối lập đề cử ứng viên thủ tướng.

Trung Đông hứng bão cát sớm và thường xuyên hơn

TTO - Các cơn bão cát đến sớm với tần suất thường xuyên hơn mức bình thường đang ảnh hưởng đến nhiều quốc gia như Iraq, Iran, Syria và các quốc gia vùng Vịnh khác.