Tag: Syria

Mỹ thừa nhận giết nhầm người chăn cừu, không phải lãnh đạo Al-Qaeda

'Cuộc điều tra xác định rằng các lực lượng Mỹ đã nhận diện sai mục tiêu Al-Qaeda, và một thường dân đã bị tấn công và giết chết', báo cáo viết.

Nga kêu gọi công dân tránh đến Trung Đông sau thông tin Iran sắp đánh Israel

Nga khuyên công dân tránh đến Trung đông, đặc biệt là Israel, Lebanon và các lãnh thổ người Palestine, báo hiệu tình hình khu vực này sắp phức tạp.

Trung Đông 'nóng' quanh Israel

Israel đang đối diện hàng loạt thách thức ngoại giao và cả nguy cơ xung đột quân sự cùng lúc sau những sự kiện chết người hôm đầu tuần.

Iran thề trả thù Israel sau khi tòa lãnh sự quán ở Syria bị san phẳng

Tờ New York Times dẫn lời 4 quan chức Israel giấu tên xác nhận Israel đứng sau vụ tấn công lãnh sự quán Iran ở Syria. Bộ Ngoại giao Iran thề sẽ trả thù.

Israel san phẳng Lãnh sự quán Iran ở Syria

Syria cho biết nhiều người thương vong trong vụ không kích của Israel vào Lãnh sự quán Iran ở Damascus, trong đó gồm lãnh đạo lực lượng vệ binh của Tehran.

Mỹ tấn công trả đũa Iran, phe Cộng hòa chê quá chậm

Phe Cộng hòa chỉ trích chính quyền Joe Biden phản ứng chậm trễ, trong khi phe Dân chủ cho rằng đây là phản ứng mạnh mẽ thích đáng.

Sau vụ 3 lính Mỹ bị giết, Mỹ không kích hơn 85 mục tiêu ở Iraq và Syria có liên kết với Iran

Mỹ chính thức trả đũa các nhóm vũ trang do Iran bảo trợ tại Iraq và Syria, sau vụ 3 lính Mỹ thiệt mạng vì đòn tập kích ở Trung Đông.

Mỹ sẽ đáp trả Iran ở mức độ nào?

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tuyên bố Washington sẽ không tha thứ cho các cuộc tấn công nhằm vào quân đội Mỹ.

Giữa căng thẳng với Mỹ, cố vấn Iran chết sau vụ không kích của Israel

Ngay trong ngày Tổng thống Iran Ebrahim Raisi khẳng định sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ ai muốn bắt nạt Iran, có tin một cố vấn Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo nước này chết tại Syria.

Mỹ đã phê duyệt kế hoạch tấn công các cơ sở Iran ở Iraq, Syria

Các quan chức Mỹ xác nhận với Đài CBS News rằng kế hoạch tấn công nhằm vào các mục tiêu của Iran tại Iraq và Syria đã được phê duyệt.