16/11/2022 11:10 GMT+7

Tổng thống Biden: 'Donald Trump làm nước Mỹ thất vọng'

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Sau khi ông Trump tuyên bố tái tranh cử tổng thống 2024, đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đăng tweet chỉ trích.

Tổng thống Biden: Donald Trump làm nước Mỹ thất vọng - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Bali, Indonesia, ngày 16-11 - Ảnh: REUTERS

"Donald Trump làm nước Mỹ thất vọng", ông Biden đăng tweet khi đang ở Bali, Indonesia, dự Hội nghị thượng đỉnh G20.

Bài đăng của ông Biden cũng đi kèm với một đoạn video tổng hợp hình ảnh của ông Trump, khẳng định nền kinh tế dưới thời ông Trump là "nền kinh tế gian lận cho người giàu", đồng thời dùng nhiều từ khóa mang tính chỉ trích người tiền nhiệm như: "tấn công lĩnh vực chăm sóc sức khỏe", "chiều chuộng những kẻ cực đoan", "tấn công quyền phụ nữ" và "kích động đám đông bạo lực"…

Trước đó, theo Hãng tin Reuters, các trợ lý của ông Trump đã nộp hồ sơ cho cuộc tranh cử tổng thống năm 2024 của ông vào ngày 15-11 (giờ Mỹ), khi cựu tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa này gặp mặt những người ủng hộ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở bang Florida.

Trong một bài phát biểu kéo dài hơn một giờ và được phát trực tiếp trên truyền hình, ông Trump đã nói chuyện với hàng trăm người ủng hộ trong một phòng khiêu vũ được trang trí bằng một số đèn chùm và hàng chục lá cờ Mỹ.

Tại sự kiện này, ông Trump chính thức tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Tổng thống Biden: Donald Trump làm nước Mỹ thất vọng - Ảnh 2.

Ông Trump và vợ tại sự kiện tuyên bố tái tranh cử ở Mar-a-Lago - Ảnh: REUTERS

"Để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, tối nay tôi tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống Mỹ (năm 2024)", ông Trump nói trước đám đông đang reo hò, bao gồm thành viên gia đình, các nhà tài trợ và nhân viên cũ.

"Hai năm trước, chúng ta là một quốc gia vĩ đại và chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ lại là một quốc gia vĩ đại", ông Trump nói thêm.

Ông Trump dự đoán chiến dịch tranh cử của ông sẽ bị các nhóm cánh tả, chính quyền Tổng thống Joe Biden và đa số phương tiện truyền thông chính thống phản đối. "Nhưng chúng ta sẽ không bị đe dọa. Chúng ta sẽ kiên trì. Chúng ta sẽ tiến về phía trước", ông Trump nói.

Trong nhiệm kỳ tổng thống 2017-2021 đầy sóng gió của mình, ông Trump đã thúc đẩy chủ nghĩa dân tộc "Nước Mỹ trên hết" trong khi thể hiện mình là một người theo chủ nghĩa dân túy cánh hữu. 

Ông đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần, mặc dù các đảng viên Dân chủ trong quốc hội đã thất bại trong nỗ lực buộc ông rời ghế tổng thống.

Ông Trump tuyên bố tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 Ông Trump tuyên bố tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024

TTO - "Sự trở lại của nước Mỹ bắt đầu ngay bây giờ" - cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các nhà tài trợ và những người ủng hộ lâu năm của ông tập trung tại khu nghỉ dưỡng ở bang Florida, Mỹ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận