16/11/2022 09:32 GMT+7

Ông Trump tuyên bố tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - "Sự trở lại của nước Mỹ bắt đầu ngay bây giờ" - cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các nhà tài trợ và những người ủng hộ lâu năm của ông tập trung tại khu nghỉ dưỡng ở bang Florida, Mỹ.

Ông Trump tuyên bố tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 trong một sự kiện tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida ngày 15-11 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, các trợ lý của ông Donald Trump đã nộp hồ sơ cho cuộc tranh cử tổng thống năm 2024 của ông vào ngày 15-11 (giờ Mỹ), khi cựu tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa này gặp mặt những người ủng hộ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở bang Florida.

Tại sự kiện này, ông Trump chính thức tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

"Để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, tối nay tôi tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống Mỹ (năm 2024)" - ông Trump nói trước đám đông những người ủng hộ ngày 15-11.

Tuy nhiên, sẽ còn một chặng đường dài phía trước trước khi ông Trump chính thức được Đảng Cộng hòa đề cử ra tranh cử vào mùa hè năm 2024, với các cuộc tranh cử cấp tiểu bang đầu tiên còn hơn một năm nữa mới diễn ra.

Hãng tin Reuters đánh giá tuyên bố tái tranh cử năm 2024 của Trump được đưa ra sớm hơn thường lệ, ngay cả ở một quốc gia nổi tiếng với các chiến dịch tranh cử tổng thống kéo dài như Mỹ.

Động thái trên cho thấy sự quan tâm của ông Trump trong việc ngăn cản các ứng cử viên tiềm năng khác như Thống đốc bang Florida Ron DeSantis hoặc cựu phó tổng thống Mike Pence tranh cử tổng thống năm 2024.

Ông Trump (76 tuổi) đang tìm cách trở thành tổng thống thứ hai trong lịch sử Mỹ phục vụ các nhiệm kỳ không liên tiếp nhau, sau ông Grover Cleveland (tổng thống Mỹ thứ 22 và 24).

Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden (79 tuổi) tuần trước cho biết ông dự định tái tranh cử. Có thể ông sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu năm tới.

Đầu tuần sau ông Trump sẽ tuyên bố tái tranh cử Đầu tuần sau ông Trump sẽ tuyên bố tái tranh cử

TTO - Trợ lý của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông sẽ tuyên bố tái tranh cử vào thứ ba tuần sau (15-11), trong lúc Cộng hòa đang tranh cãi khi đảng này không đạt được kết quả như mong muốn tại cuộc bầu cử giữa kỳ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên