07/02/2024 15:59 GMT+7

Tổng lãnh sự Mỹ du xuân đường hoa, chúc Tết người dân TP.HCM

NGHI VŨ
và 1 tác giả khác

Hòa chung không khí Tết với người dân TP.HCM, Tổng lãnh sự Mỹ Susan Burns cùng các viên chức lãnh sự quán ngày 7-2 đã có dịp du xuân tại đường hoa Nguyễn Huệ.

Tổng lãnh sự Mỹ Susan Burns cùng các viên chức lãnh sự quán tại đường hoa Nguyễn Huệ ngày 7-2 - Ảnh: HỮU HẠNH

Tổng lãnh sự Mỹ Susan Burns cùng các viên chức lãnh sự quán tại đường hoa Nguyễn Huệ ngày 7-2 - Ảnh: HỮU HẠNH

“Chúc các bạn và gia đình năm Giáp Thìn an khang và thịnh vượng. Tôi hy vọng quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam sẽ đạt được nhiều cấp bậc mới trong năm 2024”, Tổng lãnh sự Mỹ chúc Tết người dân TP.HCM bằng tiếng Việt.

Tổng lãnh sự Mỹ chúc Tết người dân bằng tiếng Việt khi du xuân đường hoa

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Tổng lãnh sự Mỹ nói bà rất thích hoa, và năm mới tại Việt Nam là dịp mà bà có thể tận hưởng thú vui đi chợ hoa như người dân thành phố.

Nhận nhiệm vụ lãnh sự vào năm 2022, đây là năm thứ hai bà Burns đón Tết ở Việt Nam. Bà Burns chia sẻ bà và con gái vào năm 2023 đã đón cái Tết Việt đầu tiên với áo dài, bánh chưng.

“Tết là một dịp đặc biệt, là thời gian đẹp nhất trong năm ở Việt Nam. Chỉ cần đi dạo vòng quanh, đi mua hoa là đã rất vui”, Tổng lãnh sự Mỹ hào hứng với dịp Tết Nguyên đán.

Nói về quan hệ Việt - Mỹ, Tổng lãnh sự Mỹ nhắc lại cột mốc đặc biệt trong năm 2023, khi cả hai nước cùng nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.

Hướng đến các công tác trong năm 2024, bà Burns nhấn mạnh đây là thời điểm để hai quốc gia cùng hoàn thành mọi mục tiêu đã đề ra, đặc biệt là trong việc phát triển kinh tế, tăng cường thương mại song phương và tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực y tế và giáo dục.

Đối với giáo dục, bà Burns kỳ vọng Mỹ sẽ có hợp tác với các trường đại học ở Việt Nam và sinh viên Mỹ có thể đến Việt Nam du học.

Bà Burns cũng cho biết việc phát triển lực lượng lao động là trọng tâm trong các nỗ lực của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM.

“Nhiều doanh nghiệp sẽ chọn Việt Nam là điểm đến hơn khi biết tại đây có một lực lượng sẵn sàng làm việc trong các ngành kỹ thuật số và công nghệ cao. Đây cũng là điều mà Chính phủ Việt Nam đang ưu tiên”, bà Burns chia sẻ.

Kỷ niệm 10 năm Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI)

Góp mặt tại đường hoa Nguyễn Huệ, Tổng lãnh sự quán Mỹ có một gian hàng đặc biệt nhân kỷ niệm 10 năm thành lập chương trình Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI).

Bà Burns cho biết hiện có khoảng 500 thành viên tham gia mạng lưới YSEALI tại Việt Nam. Các bạn trẻ tham gia sáng kiến này đang phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kinh doanh, chính trị và hoạt động trong các tổ chức hay doanh nghiệp xã hội.

Ngoài giúp các bạn trẻ tại Việt Nam và Đông Nam Á kết nối và học hỏi lẫn nhau, YSEALI cũng kết nối tới bạn bè và đối tác ở Mỹ.

"Năm 2024 được mong đợi là năm mà chúng tôi có thể tiếp tục tôn vinh và phát triển các cựu thành viên của YSEALI", bà Burns nói.

Đại sứ Mỹ cùng các tổng lãnh sự thúc đẩy kết nối cộng đồng tại Việt NamĐại sứ Mỹ cùng các tổng lãnh sự thúc đẩy kết nối cộng đồng tại Việt Nam

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper, Tổng lãnh sự Hà Lan Daniel Stork và Tổng lãnh sự Canada Annie Dubé chia sẻ mong muốn kết nối các cộng đồng tại Việt Nam thông qua lễ hội BridgeFest 2023 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên