09/12/2023 23:46 GMT+7

Đại sứ Mỹ cùng các tổng lãnh sự thúc đẩy kết nối cộng đồng tại Việt Nam

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper, Tổng lãnh sự Hà Lan Daniel Stork và Tổng lãnh sự Canada Annie Dubé chia sẻ mong muốn kết nối các cộng đồng tại Việt Nam thông qua lễ hội BridgeFest 2023 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper (giữa), Tổng lãnh sự Canada Annie Dubé (thứ hai bên phải) và Phó cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Nhất Hoàng tại BridgeFest 2023 tối 9-12 - Ảnh: NGHI VŨ

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper (giữa), Tổng lãnh sự Canada Annie Dubé (thứ hai bên phải) và Phó cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Nhất Hoàng tại BridgeFest 2023 tối 9-12 - Ảnh: NGHI VŨ

"Với tất cả nỗ lực, chúng tôi rất tự hào khi là một phần của sự kiện. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ và bảo đảm rằng BridgeFest sẽ luôn là một dịp quan trọng để chúng ta cùng thúc đẩy sự đa dạng và kết nối nhiều cộng đồng tại Việt Nam" - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Lễ hội âm nhạc - kết nối cộng đồng BridgeFest 2023 được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thu hút sự tham gia của nhiều gian hàng từ 38 tổ chức xã hội cùng nhiều tiết mục âm nhạc đến từ các nghệ sĩ nổi bật tại Việt Nam cũng như quốc tế.

Ông Trần Nhất Hoàng - phó cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho biết: "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn muốn được thấy nhiều hơn nữa những chương trình nghệ thuật chất lượng và miễn phí dành cho tất cả mọi người, kèm theo những thông điệp mang tính nhân văn, khuyến khích trách nhiệm với xã hội, chia sẻ tình thương yêu, để không ai bị bỏ lại phía sau".

Nhấn mạnh tầm quan trọng của giá trị nhân văn trong xã hội và sự bền vững của môi trường, BridgeFest 2023 chọn chủ đề "Cùng hành động hướng tới nền kinh tế nhân văn".

Nói về chủ đề lễ hội, Tổng lãnh sự Hà Lan Daniel Stork nhấn mạnh mục tiêu thúc đẩy sự đa dạng trong xã hội của BridgeFest 2023.

"Để xây dựng một nền kinh tế nhân văn, chúng ta cần tất cả các thành phần khác nhau tham gia vào nền kinh tế này. Một nơi làm việc tốt sẽ có sự đa dạng của nam, nữ và tất cả cá nhân với nhiều xu hướng tính dục, cùng những người thuộc nhiều sắc tộc và độ tuổi khác nhau", ông Stork nói.

BridgeFest mong muốn truyền cảm hứng tới công chúng, đặc biệt khán giả trẻ và các chủ thể trong nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội, cùng chung tay kiến tạo một tương lai đặt con người và Trái đất là trung tâm của quá trình phát triển.

"BridgeFest là sự hài hòa giữa âm nhạc và ý nghĩa xã hội, qua đó truyền cảm hứng và trao quyền cho thế hệ tiếp theo", ông Knapper nhấn mạnh.

Theo Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM Annie Dubé, Canada cũng tự hào khi đồng hành cùng các tổ chức xã hội mà nước này đang quan tâm thúc đẩy như bình đẳng giới, quyền của cộng đồng LGBTQ+, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

"Các tổ chức xã hội đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy xây dựng xã hội tiến bộ, quan tâm tới tất cả mọi người, lành mạnh và thích ứng tốt", bà Dubé chia sẻ.

BridgeFest là lễ hội âm nhạc - kết nối cộng đồng được tổ chức thường niên, thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, khán giả trẻ và các tổ chức xã hội, cùng tôn vinh những nỗ lực đóng góp thúc đẩy bình đẳng xã hội.

BridgeFest 2023 được tổ chức bởi Phái đoàn ngoại giao Mỹ, Đại sứ quán Thụy Sĩ, Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Phái đoàn ngoại giao Canada và Phái đoàn ngoại giao Hà Lan tại Việt Nam, trong sự phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chủ tịch TP.HCM gặp Đại sứ Mỹ: Xây dựng TP.HCM thành trung tâm tài chính quốc tếChủ tịch TP.HCM gặp Đại sứ Mỹ: Xây dựng TP.HCM thành trung tâm tài chính quốc tế

Ngày 13-10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi có buổi tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper. Hai bên đã thảo luận về các hợp tác chung trong mục tiêu phát triển của thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên