27/09/2023 15:41 GMT+7

Đại sứ Mỹ Marc Knapper lần đầu thăm quê Bác

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper bày tỏ xúc động khi đến thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An - nơi lưu giữ các hiện vật gắn liền với hình ảnh Bác Hồ.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng 27-9 - Ảnh: DOÃN HÒA

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng 27-9 - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 27-9, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cùng các thành viên trong đoàn công tác của Đại sứ quán Mỹ đã về thăm và dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Đoàn đại biểu đã bày tỏ tấm lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam.

Tiếp đó, đoàn đã về thăm quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghe các hướng dẫn viên thuyết minh về quê hương, gia đình, tuổi thơ và thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham quan Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, ông Marc Knapper bày tỏ xúc động khi nhìn thấy khung cảnh dung dị của lũy tre làng, mái tranh, đường đất nhỏ, khung cửi, giếng nước…cùng các hiện vật trong khu di tích, gắn liền với hình ảnh Bác Hồ.

Đại sứ Marc Knapper cho biết đây là lần đầu tiên ông được đến thăm tỉnh Nghệ An, chuyến thăm lần này hết sức quan trọng và ý nghĩa, trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden vừa có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ của Mỹ với Việt Nam.

Ông Marc Knapper cũng nhấn mạnh rằng Nghệ An hiện đã thu hút nhiều dự án FDI với nhiều công ty công nghệ cao đến từ nhiều nước, tạo ra hệ sinh thái công nghệ cao cho Nghệ An.

Đây là yếu tố thu hút các nhà đầu tư, công ty từ Mỹ đầu tư vào Nghệ An.

Đại sứ Knapper: Quan hệ Việt - Mỹ nâng 2 bậc là "bước đi phi thường"Đại sứ Knapper: Quan hệ Việt - Mỹ nâng 2 bậc là 'bước đi phi thường'

Theo Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper, việc hai nước xác lập khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện cho thấy "chất lượng cũng như khát vọng của mối quan hệ song phương".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên