Tag: Đầu tư

Muốn mua nhà, tỉ phú đầu tư 'huyền thoại' Warren Buffett khuyên gì?

Tiếp cận việc mua nhà giống như bất kỳ khoản đầu tư tiềm năng nào. Nhà đầu tư kiên nhẫn, nhiều khả năng đưa ra quyết định mang lại kết quả.

Thủ tướng: Đừng mất thời gian với những dự án đầu tư lặt vặt

Năm 2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cắt giảm khoảng 5.000 dự án đầu tư công để tập trung vốn cho các dự án hạ tầng chiến lược. Đây là tư tưởng xuyên suốt của Chính phủ nhiệm kỳ này.

Thị trường nhà đất TP.HCM: Người mua và nhà đầu tư đều chờ đợi

Trong quý 4-2022, thị trường nhà đất tại TP.HCM chỉ ghi nhận gần 1.100 căn hộ được mở bán mới, giảm 74% so với lượng mở bán mới quý trước, và chỉ chiếm 6,5% tổng nguồn cung cả năm 2022.

Đồng Nai lý giải nguyên nhân rớt khỏi ‘top đầu’ về thu hút đầu tư

Quỹ đất trong các khu công nghiệp còn lại thấp, nhỏ lẻ nên rất hạn chế đối với nhà đầu tư cần quỹ đất lớn. Trong đó, nhà đầu tư Lego đã bỏ sang Bình Dương sau ba năm chờ đợi mặt bằng không được.

Kiên Giang thu hồi 11 dự án đầu tư ở TP Phú Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đã có kết luận thống nhất thu hồi chủ trương đầu tư 11 dự án đầu tư ở TP Phú Quốc.

Việt Nam sẽ xây dựng Luật đầu tư mạo hiểm

TTO - Thời gian tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ nghiên cứu, báo cáo khả năng xây dựng Luật đầu tư mạo hiểm và đề xuất cơ chế lập quỹ hỗ trợ đổi mới sáng tạo từ nguồn vốn xã hội hóa.

Thị trường bất động sản Saudi Arabia 'bùng nổ' với 1.000 tỉ USD đầu tư mới

TTO - Trong khi nhiều nước đang "đóng băng", theo Hãng xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings, thị trường bất động sản Saudi Arabia lại được hưởng lợi lớn, với 1.000 tỉ USD dự kiến được rót vào các dự án cơ sở hạ tầng và bất động sản ở nước này.

Bộ trưởng Hà Lan kể chuyện lái thử xe điện VinFast

TTO - Câu chuyện làm xe điện VinFast được nêu ra tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hà Lan như ví dụ về đầu tư hướng tới xu thế phát triển xanh và bền vững, Thủ tướng Việt Nam kêu gọi các nhà đầu tư trên cơ sở hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro.

MobiFone không được đầu tư vào bất động sản, ngân hàng, chứng khoán

TTO - MobiFone không được sử dụng tài sản, tiền vốn, quyền sử dụng đất để góp vốn hoặc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, không được mua cổ phần tại ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, trừ khi có quyết định của Thủ tướng.

Nới room tín dụng, khoảng 200.000 tỉ đồng có xoa dịu 'cơn khát' vốn cuối năm?

TTO - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nới room tín dụng, khoảng 200.000 tỉ đồng sẵn sàng tung ra. Điều này góp phần tiếp sức cho người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là những hồ sơ đã được làm từ trước và chỉ chờ đến lúc nới room để được giải ngân.