Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Bảo vệ môi trường

Ethanol tăng giá vì độc quyền, uy hiếp xăng E5?

Ethanol tăng giá vì độc quyền, uy hiếp xăng E5?

TTO - Thị trường chỉ còn hai loại xăng E5 và A95, trong khi giá A95 vẫn còn thả nổi thì xăng E5 bị "uy hiếp" khi giá nguyên liệu ethanol đang liên tục tăng.

07:04

Bao lì xì cách tân: khi truyền thống… trẻ trung, gần gũi

TTO - Xuất hiện cuối năm 2015, bao lì xì cách tân trở thành sản phẩm bắt mắt đối với các bạn trẻ hai mùa Tết liên tiếp. Năm nay, phong cách mới lạ trở nên thịnh hành hơn.

04:08

Người Việt ăn uống lãng phí quá

TTO - Một cô bạn tôi, đã sống và làm việc tại Paris nhiều năm, kể rằng hè năm ngoái khi về Hà Nội thăm người thân, cô rất ngạc nhiên mỗi khi vào nhà hàng vì thấy mọi người quá hao phí, gọi thật nhiều món đến thừa mứa.

06:18

Kiến nghị chuyển đổi nhà máy phát tán khí thải

TTO - Lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng khẳng định sự cố của nhà máy thép Việt - Nhật tại phường Quán Toan không phải lần đầu xảy ra và lãnh đạo quận cũng đã kiến nghị sớm chuyển đổi mô hình hoạt động của nhà máy này.

06:55

'Cảm ơn cô giáo người Hàn...'

TTO - Chỉ là việc phân loại rác, nhưng theo bạn đọc Nguyễn Huy Khuyến cách hành xử của cô giáo người Hàn Quốc đã dạy cho tác giả thêm những bài học bổ ích bên ngoài sách vở.

03:31

Chặn buôn lậu trên vùng biển Đông Bắc

TTO - Nhiều năm nay, vùng biển Đông Bắc luôn là vùng nóng của hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là mặt hàng than đá.

07:51

Dạy con nít dễ, dạy người lớn gương mẫu mới khó?

TTO - Theo bạn đọc Tùng Lâm, việc cô học trò lớp 9 tự nguyện xếp hàng chờ đến lượt mình rất bình thường trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên để lâu quá không làm trở thành 'quên'. Nếu người lớn gương mẫu, không có việc gì khó!

10:00

Bạn có tự tin đang hiểu đúng về ‘công trình xanh’?

TTO - Xuất hiện từ những năm cuối của thập niên 90 và nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới, công trình xanh được xem như một trong những lời giải cho vấn nạn biến đổi khí hậu toàn cầu.

03:57

Nhà máy soda 2.300 tỉ nguy cơ thành sắt vụn

TTO - Nhà máy soda đầu tư trên 2.300 tỉ đồng đặt tại Chu Lai, Quảng Nam đã phải trùm mền sau ít tháng hoạt động và đứng trước nguy cơ thành đống sắt vụn.