Xe
01/04/2023 17:42 GMT+7

'Tôi mua xe cũ vì có kèm chỗ đỗ xe tại chung cư'

“Việc tìm một chỗ đỗ xe dưới hầm chung cư quá khó khăn và tôi đã phải mua chiếc Morning cũ chỉ để có được điều này”, một độc giả chia sẻ.

Tôi mua xe cũ vì có kèm chỗ đỗ xe tại chung cư - Ảnh 1.

Kia Morning là dòng xe phổ biến trên thị trường xe cũ vì mức giá dễ tiếp cận số đông - Ảnh: Showrooom xe cũ

Dưới đây là chia sẻ của anh Cao Văn Huy, 42 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng tại Hà Nội:

Năm 2022, tôi và gia đình quyết định mua lại chiếc Mazda3 của người quen. Nhưng vấn đề phát sinh khi tòa chung cư của tôi đã không còn chỗ gửi xe. Tôi đứng trước 2 lựa chọn, một bên là gửi xe ngoài bãi cách đó khoảng 1km, hoặc gửi trước sân của chung cư không có mái che.

Với lựa chọn đầu tiên, tôi thấy khá ngại khi phải đi xe máy ra bãi gửi và nếu nhà có việc gấp sẽ rất bất tiện. Với lựa chọn thứ 2, tôi có theo dõi một vài hội nhóm thì đa phần họ đều khuyên không nên để xe ở trước sân chung cư, bởi nạn trộm gương và ăn cắp linh kiện. Thêm vào đó, tôi cũng mong muốn một chỗ để xe rộng rãi thoải mái, không bị chiếm chỗ mỗi khi về muộn. Thậm chí tôi từng nghĩ đến việc thuê lại 1 căn nhà dân ở gần đó để gửi xe.

Trong một lần lướt mạng xã hội, tôi có thấy một cô bạn đăng bài bán chiếc Kia Morning cũ kèm theo hợp đồng gửi xe với ban quản lý tòa nhà. Tôi nảy ra một ý tưởng sẽ mua lại chiếc đó, sang nhượng quyền gửi cho chiếc xe Mazda3 của tôi, sau đó bán chiếc Morning lại cho người khác.

Tôi liên hệ với chủ xe Morning vào hôm sau. Bạn này niềm nở giúp tôi chuyển giao chỗ để xe dưới hầm chung cư của tòa nhà. Hợp đồng gửi xe của bạn với tòa nhà vẫn còn thời hạn 2 năm.

Sau khi hoàn tất các thủ tục chuyển giao, tôi bán lại chiếc Morning và chịu lỗ 10 triệu đồng. Với số tiền ấy để đổi lại hợp đồng gửi xe có thời hạn 2 năm tại chung cư, tôi nghĩ mình đã lời to.

Vấn đề duy nhất khi sang nhượng chỗ đỗ tại chung cư là thời gian xét duyệt lâu và phải xin dấu của nhiều cấp quản lý tòa nhà. Tôi đi làm giờ hành chính nên phó thác cho cậu em đi làm giúp. Đổi lại bây giờ tôi có một chỗ đỗ xe đủ an tâm và thuận tiện.

Độc giả Cao Văn Huy

Loay hoay trong bãi đỗ rộng, nữ tài xế đâm hết xe này đến xe khác rồi bỏ trốnLoay hoay trong bãi đỗ rộng, nữ tài xế đâm hết xe này đến xe khác rồi bỏ trốn

Một video ghi lại cảnh một nữ tài xế đâm vào khoảng 10 chiếc xe đang nằm im đã thu hút tới 38 triệu lượt xem trên TikTok.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên